Sức sống mới nơi tâm bão đi qua
Sức sống mới nơi tâm bão đi qua

(QBĐT) - Trong hàng chục năm qua, chưa bao giờ huyện Quảng Trạch lại phải hứng chịu thiệt hại do thiên tai gây ra khủng khiếp và dồn dập như năm 2013 này. Trong khi cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đang tập trung sức người, sức của để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra thì hoàn lưu bão số 11 ập về: Lũ lụt, lốc xoáy mặc sức tàn phá tàn sản, cướp đi tính mạng của người dân. Vậy mà, kỳ diệu thay, chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi, một sức sống mới đã nhanh chóng trở lại trên vùng đất hoang tàn...

Màu đỏ quả dâu

(QBĐT) - Trên đường trở lại phòng kỹ thuật công trường 15, tôi vui phơi phới, tự thưởng cho mình một cuộc vẫy vùng bơi lội trên dòng suối Trà Mi đẹp thâm u và huyền bí. Suối này gần một xóm nhà dân có Đội thanh niên xung phong 305 đóng quân.

Võ rắn trong Việt võ đạo

(QBĐT) - Vovinam-Việt võ đạo là môn võ do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập tại Hà Nội vào năm 1938. Trên cơ sở lấy võ và vật dân tộc làm nòng cốt, đồng thời nghiên cứu tinh hoa của các võ phái khác trên thế giới để dung nạp thái dụng và hóa giải, nhất là cải tiến nền tảng kỹ thuật của mình theo nguyên lý cương nhu phối triển.

Ý niệm phồn thực từ một câu hò đối đáp

(QBĐT) - Cần thấy rằng, ý niệm phồn thực trong kho tàng văn hóa truyền thống Quảng Bình không phải là một biệt dị, mà nó có nguồn gốc dân tộc, nguồn gốc nhân loại.

du lịch quảng bình

Đón đầu xu hướng du lịch thông minh

(QBĐT) - Không phải đến khi ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, "du lịch thông minh" mới trở nên phổ biến, mà ngay trước đó, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc.

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thu hút hàng trăm khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.