Sức sống mới nơi tâm bão đi qua
Sức sống mới nơi tâm bão đi qua

(QBĐT) - Trong hàng chục năm qua, chưa bao giờ huyện Quảng Trạch lại phải hứng chịu thiệt hại do thiên tai gây ra khủng khiếp và dồn dập như năm 2013 này. Trong khi cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đang tập trung sức người, sức của để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra thì hoàn lưu bão số 11 ập về: Lũ lụt, lốc xoáy mặc sức tàn phá tàn sản, cướp đi tính mạng của người dân. Vậy mà, kỳ diệu thay, chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi, một sức sống mới đã nhanh chóng trở lại trên vùng đất hoang tàn...

Màu đỏ quả dâu

(QBĐT) - Trên đường trở lại phòng kỹ thuật công trường 15, tôi vui phơi phới, tự thưởng cho mình một cuộc vẫy vùng bơi lội trên dòng suối Trà Mi đẹp thâm u và huyền bí. Suối này gần một xóm nhà dân có Đội thanh niên xung phong 305 đóng quân.

Võ rắn trong Việt võ đạo

(QBĐT) - Vovinam-Việt võ đạo là môn võ do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập tại Hà Nội vào năm 1938. Trên cơ sở lấy võ và vật dân tộc làm nòng cốt, đồng thời nghiên cứu tinh hoa của các võ phái khác trên thế giới để dung nạp thái dụng và hóa giải, nhất là cải tiến nền tảng kỹ thuật của mình theo nguyên lý cương nhu phối triển.

Ý niệm phồn thực từ một câu hò đối đáp

(QBĐT) - Cần thấy rằng, ý niệm phồn thực trong kho tàng văn hóa truyền thống Quảng Bình không phải là một biệt dị, mà nó có nguồn gốc dân tộc, nguồn gốc nhân loại.

Công điện của Thủ tướng về tập trung ứng phó với bão số 1 và mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão số 1, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng vùng trũng, thấp.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.