icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Những ước mơ còn dang dở
Những ước mơ còn dang dở

(QBĐT) - Trong số 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 hy sinh trong ngày 2/7/1972 tại hang Lèn Hà (xã Thanh Hóa, Tuyên Hóa) có liệt sỹ Hoàng Thị Liên, Chu Thị Mạnh cùng ở TX. Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ và cùng sinh năm 1956. Các chị hy sinh khi vừa bước qua tuổi 16, lứa tuổi trăng tròn, với nhiều dự định còn dang dở.

Có những ngày tháng tư như thế…

(QBĐT) - Những ngày tháng tư lịch sử 47 năm về trước như một cuốn phim tài liệu đặc biệt đang lần lượt quay trong tâm trí hàng triệu người con dân Việt, nhất là những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến giai đoạn lịch sử có một không hai đó... Và ngày 30/4, tiếng reo vui "Sài Gòn giải phóng rồi!" vỡ òa khắp 3 miền đất nước!

"Người của giang hồ"... đầy trách nhiệm

(QBĐT) - Nhà báo Nguyễn Hồng Lam gốc người Hà Tĩnh nhưng lại lắm duyên nợ với đất Quảng Bình.

Nén tâm nhang gửi liệt sỹ nơi đảo xa

(QBĐT) - Ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ công binh của Hải quân Việt Nam đã hy sinh khi đang lên xây dựng đảo Gạc Ma. Ngày 14/3 của 34 năm sau, 27 cựu chiến binh là đồng đội cùng 13 gia đình thân nhân của những liệt sỹ đang nằm lại giữa biển khơi đã tụ họp về biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.