icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Những đoản khúc Lục thập hoa giáp
Những đoản khúc Lục thập hoa giáp

(QBĐT) - Giờ khó để cắt nghĩa vì can cớ gì tôi vọng cố hương ngược từ Phú Yên ra Quảng Bình để trọn nghiệp với nghề báo. Ngày đó, tất cả đều mông lung và thú thực tôi chưa một ngày nào viết báo và làm báo. Viết như bản năng, viết như hơi thở với tất cả sự trong trẻo, hồn nhiên có phần nông nổi của mình.

Hai cựu ngư dân và 13 giờ giữa lằn ranh sinh tử

(QBĐT) - Đó là một hành trình chưa từng có với hai cựu ngư dân Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Vui (cùng trú thôn Phú Xuân, xã Quảng Phú, Quảng Trạch).

Nhớ một lần được gặp Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

(QBĐT) - Thế hệ chúng tôi sinh ra và lớn lên ở vùng Nam TX. Ba Đồn luôn tự hào về quê hương-nơi sinh thành Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. 

Vị Tư lệnh trong lòng những người lính Trường Sơn

(QBĐT) - Với những người lính Quảng Bình từng tham gia chiến đấu trên con đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh huyền thoại, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên không chỉ là một vị Tư lệnh tài năng lỗi lạc mà ông như một người cha, người anh thân thương, hết lòng quan tâm đến chiến sĩ.

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.