icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Nơi bắt đầu một dòng sông
Nơi bắt đầu một dòng sông

(QBĐT) - Suối Co Pi bắt nguồn từ đỉnh núi CoPi, đầu nguồn của sông Gianh. Có rất nhiều bản làng của đồng bào các tộc người thuộc dân tộc Chứt, Bru-Vân Kiều đang ở bên dòng suối này, dưới bóng núi này. Tôi đến đây khi cơn mưa rừng vừa dứt. Suối Co Pi rộng hơn lẽ thường, dào dạt chảy, thỉnh thoảng tung sóng trắng khi gặp những ghềnh đá thấp, xong lại trôi rất êm. Suối đầu nguồn thế này thì sao dòng sông không cường tráng?!

Chuyện kể từ tâm dịch

(QBĐT) - Tròn một tháng đoàn công tác gồm 50 cán bộ y tế của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới xuất quân vào chi viện cho miền Nam ruột thịt, thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 Bệnh viện Trung ương Huế (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh). 
 

Nghĩa tình của người dân vùng lũ

(QBĐT) - Trong trận lũ cuối năm 2020, hàng chục chiếc thuyền đánh cá của dân vùng biển Ngư Thủy (Lệ Thủy) đã ngược lên vùng ngập lũ để cứu người.

Xuyên đêm đón F0

(QBĐT) - 20h, bác sỹ Tiệp gọi hỏi tôi: "Phóng viên phụ trách ngành y tế có muốn đi cùng CDC đón F0?". Thoáng chút chần chừ nhưng rồi tôi cũng mạnh dạn nhận lời để có cơ hội được chứng kiến những vất vả của những lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nhanh chóng thu xếp đồ tác nghiệp vào ba lô và lên xe chống dịch thẳng hướng xã biển Đức Trạch.

Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
Giữa đường… chợt thấy
Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
(QBĐT) - Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Người dân như bị "đánh đố" khi phải vừa đi vừa dò đường và giữ thăng bằng để lưu thông an toàn trên tuyến đường nham nhở này. Đó là tình trạng của tuyến đường Hà Huy Tập, một trong những trục giao thông huyết mạch nối từ đường tránh QL1A với nhánh đông đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn 2 phường Bắc Lý và Nam Lý.  
Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư thôn Vịnh Sơn

(QBĐT) - Với nhiều hộ dân ở khu tái định cư (KTĐC) thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), mùa xuân năm 2022 là một mùa xuân đặc biệt, mùa xuân đầu tiên họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang vừa được xây dựng ở KTĐC này…

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch

(QBĐT) - Biết chúng tôi sắp có chuyến công tác lên vùng phía Tây Quảng Bình tìm hiểu công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh chia sẻ: "Do Quốc lộ 12A có vị trí rất quan trọng nối liền hành lang kinh tế Đông-Tây, nên ngay từ rất sớm, Phòng CSGT đã tăng cường lực lượng, mục tiêu đặt ra là giúp tuyến đường huyết mạch này luôn thông suốt, an toàn".

du lịch quảng bình

Khám phá Khe Vàng

(QBĐT) - Khe Vàng chảy từ phía Tây dãy núi Giăng Màn thuộc xã Trọng Hóa (Minh Hóa), là một trong những nơi khởi nguồn của dòng sông Gianh lịch sử. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Khe Vàng được ví như "chốn thần tiên", đủ sức hấp dẫn, níu chân bất kỳ ai đã một lần đến khám phá dòng suối này…

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới, khách du lịch quay trở lại. Một số cơ sở lưu trú đạt công suất phòng từ 90% trở lên. Tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới" đã kín chỗ trong năm 2022. Những thông tin tích cực ấy đủ để người làm du lịch có quyền lạc quan và thắp lên hy vọng về một năm 2022 nhiều khởi sắc với du lịch Quảng Bình.