icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Ngạc nhiên du lịch Tuyên Hóa
Ngạc nhiên du lịch Tuyên Hóa

(QBĐT) - Hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nói đến việc phát triển du lịch ở huyện Tuyên Hóa. Bởi huyện miền núi này có gì để phát triển "ngành công nghiệp không khói"? Tuy nhiên, thời gian gần đây, có ý kiến nên chăng Tuyên Hóa cần xem xét, đánh giá những tài nguyên du lịch đã và đang có, để xây dựng kế hoạch phát triển trong tương lai.

Đặt tên cho hang động

(QBĐT) - Năm 1997, các thành viên thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh (BCRA) phát hiện một hang động khá rộng lớn phía bên trong Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Choáng ngợp trước những gì vừa được khám phá, họ bất chợt cảm thấy con người thật sự bé nhỏ trước sự hùng tráng, kỳ vĩ của thiên nhiên.

"Biệt đội"giữ rừng di sản…

(QBĐT) - Giữ rừng, bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) đối với họ không chỉ là công việc thường xuyên mà còn là trách nhiệm với quê hương, với di sản. Được ví von là những "biệt đội" giữ rừng ở VQG PN-KB, nhờ họ, mà rừng di sản ngày càng thêm xanh, cánh tay của lực lượng Kiểm lâm như được nối dài hơn…

Cho nông thôn thêm mới

(QBĐT) - Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Quảng Bình đã dồn sức thực hiện. Nhiều địa phương đã hoàn thành các tiêu chí còn lại để cán đích theo kế hoạch đề ra, tuy nhiên, vẫn có không ít địa phương đang "nhọc nhằn" với các tiêu chí khó.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 

du lịch quảng bình

Du lịch cũng cần tỉnh táo

(QBĐT) - Cuối tháng 7/2023, Lang thang Quảng Bình-fanpage với 71 nghìn lượt thích và 82 nghìn lượt theo dõi đã đăng hình ảnh của một khách sạn ở Trung Quốc nhưng lại "gắn mác" du lịch Quảng Bình. Thông tin đưa lên ngay thời điểm Quảng Bình bước vào mùa du lịch sôi động khiến du khách nhầm lẫn, nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng.

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.