'Đã uống rượu, bia thì không lái xe'
'Đã uống rượu, bia thì không lái xe'

(QBĐT) - Các lực lượng chức năng đã và đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần không có vùng cấm trong xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đây là điều cần thiết để hình thành thói quen không uống rượu bia khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên tinh thần thượng tôn pháp luật, kéo giảm tai nạn giao thông và những hệ lụy xã hội.

Nguy cơ rình rập học sinh trước cổng trường

(QBĐT) - Nhiều trường học nằm trên các tuyến đường giao thông chính-nơi có lưu lượng phương tiện lưu thông dày đặc-tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm tan học có đông học sinh qua lại. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh, dư luận quan tâm, lo lắng.

Xử lý 126 trường hợp học sinh đi mô tô vi phạm, dự kiến phạt hơn 160 triệu đồng

(QBĐT) - Trong quý I/2023, các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và ra quyết định xử phạt 3.378 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy tổng hợp

(QBĐT) - Tang vật thu được gồm 17 viên ma túy tổng hợp và 1 xe mô tô BKS 38B1-26238.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra kết quả huấn luyện tháng thứ nhất năm 2023

(QBĐT) - Ngày 31/3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra kết quả huấn luyện, xây dựng chính quy tháng thứ nhất, năm 2023 ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.  

du lịch quảng bình

Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều 31/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình quý I/2023 với chủ đề "Phục hồi nhanh - Phát triển mạnh, bền vững". 

(QBĐT) - Là vùng "địa linh, nhân kiệt" với nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời, Lệ Thủy có tiềm năng, lợi thế phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Những năm qua, địa phương đã đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền, đầu tư cơ sở hạ tầng, nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…