Tăng cường phối hợp, hiệp đồng đấu tranh với tội phạm ma túy

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, từ đầu năm 2024 đến nay, tội phạm ma túy hoạt động mạnh tại các tỉnh Bắc miền Trung và Tây Nguyên với nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn, thủ đoạn tinh vi, trang bị vũ khí "nóng".

Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở lưu trú

(QBĐT) - Quảng Bình là địa phương có nền kinh tế du lịch phát triển mạnh, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Để chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của các chủ cơ sở, góp phần bảo đảm an toàn cho du khách khi đến nghỉ ngơi. 

Bám sát phương châm "4 tại chỗ" để phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(QBĐT) - Cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, số lượng cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn tỉnh tăng thêm 1.431 đơn vị so với năm 2023, đây là những thách thức lớn trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Quảng Ninh: Trao giải cuộc thi "Sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Chiều 12/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Ninh tổ chức trao giải cuộc thi "Sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới (NTM)" năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Quảng Ninh.

Cảnh giác với thủ đoạn dụ dỗ đưa người xuất khẩu lao động, xuất nhập cảnh trái phép

Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng ra nước ngoài tìm kiếm việc làm, lao động, đoàn tụ gia đình... nên thời gian qua, các đối tượng tội phạm tăng cường tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép. 

du lịch quảng bình

Nâng tầm Phong Nha-Kẻ Bàng

(QBĐT) -  Để tiếp tục phát huy hiệu quả các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB), đề án "Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng giải trí VQG PN-KB, giai đoạn 2021-2030" vừa được UBND tỉnh phê duyệt là "lối mở" quan trọng để tăng cường thu hút đầu tư nơi đây…

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.