Phóng sự - Ký sự
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
"Fastfood" khoai deo
"Fastfood" khoai deo

(QBĐT) - Tuổi thơ tôi có biết bao kỷ niệm với con sông bốn mùa đổi thay theo thời tiết, đẹp nhất là vào mùa xuân và mùa hạ vì hai mùa ấy không có lũ lụt và gió bấc, con sông quê hiền hòa chảy giữa đôi bờ là những bãi biền ngô khoai xanh mướt. 

Phóng sự - Ký sự

Tiếng quê hương nơi rừng thẳm

(QBĐT) - Vài tia nắng vàng vọt ló ra chưa kịp nhuốm vàng mặt đất đã bị đám mây màu khói đèn nuốt chững. Không gian bất chợt tối sầm. Rừng vật vã, trắng nhợt dưới làn nước mịt mùng. 

Những "bảo mẫu" đặc biệt

(QBĐT) - Một ngày như mọi ngày, thạc sĩ thú y Nguyễn Tất Thắng (SN 1993) cùng các cán bộ Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) dậy thật sớm chuẩn bị bữa ăn thường nhật cho các loại thú quý hiếm đang được chăm sóc, bảo tồn tại đây. Tháng 3/2022, 7 cá thể hổ chuyển từ VQG Pù Mát (Nghệ An) về trung tâm và cũng từ đó... họ trở thành những "bảo mẫu" của những thú nuôi đặc biệt này.
 

Giấc mơ gạo quê...

(QBĐT) - Bí thư Trần Công Thượng khoe: "Gạo Vĩnh Tuy dẻo thơm, ngon nức tiếng đây anh. Ai đã thử một lần, nhớ thương không bỏ được!".

Đánh giá tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(QBĐT) - Sáng nay, 27/1, tại Hà Nội, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị giao ban dưới hình thức trực tuyến đến công an các đơn vị, địa phương nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão và công tác công an tháng 1/2023.   

du lịch quảng bình

Rộn rã những cung đường xuân

(QBĐT) - Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều điểm du lịch của Quảng Bình trở thành điểm hẹn của du khách, những người con phương xa trở về quê hương đón Tết.

(QBĐT) - Sáng 3/1, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023, số khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 46.000 lượt khách.