Phóng sự - Ký sự
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Nơi gửi niềm tin no ấm
Nơi gửi niềm tin no ấm

(QBĐT) - Trải qua bao gian khổ, với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự sát cánh của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Roòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh, người Ma Coong đã biết định canh, định cư, trồng cây lúa nước để nở trên môi nụ cười no ấm...
 

Phóng sự - Ký sự

Làm bạn với hổ

(QBĐT) - Ngay từ ngày đầu đưa đàn hổ về chăm sóc tại VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, các bác sĩ thú y, nhân viên phải kiên trì làm thân với hổ. 

Mùa vui trên biển

(QBĐT) - Sau bao nhọc nhằn và những khó khăn, thử thách, mùa biển 2022 đã và đang mang đến nhiều niềm vui cho những ngôi làng biển, trong đó có xã Cảnh Dương (Quảng Trạch), một trong những địa phương có nền kinh tế biển là chủ lực. Dù vẫn còn những băn khoăn, trăn trở, nhưng ngư dân ra khơi mang theo quyết tâm, hy vọng và cập bờ với niềm vui lớn khi tàu đầy ắp cá, thu nhập tăng cao. 

Sống thấp thỏm ven sông

(QBĐT) - Cứ đến mùa mưa lũ, người dân thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa (Tuyên Hóa) phải sấp ngửa "chạy lũ". Bên cạnh đó, sông Gianh đang từng ngày lấn dần vào đất liền, khiến cho hàng chục hộ dân sống ven sông phải sống trong cảnh nơm nớp, lo âu vì sạt lở.

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 
Phụ nữ Bru-Vân Kiều làm kinh tế giỏi

(QBĐT) - Ở xã miền núi Trường Sơn (Quảng Ninh), đời sống của đồng bào Bru-Vân Kiều còn gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn, thiếu kiến thức để phát triển sản xuất. Tuy nhiên, bằng sự cần cù, chịu khó lao động, nhiều chị em phụ nữ đã vươn lên khẳng định mình, không chỉ phát triển kinh tế gia đình mà còn động viên, giúp đỡ mọi người cùng phát triển kinh tế, giảm nghèo.

du lịch quảng bình

Sơn Đoòng đứng đầu danh sách 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới

(QBĐT) - Chiều nay, 4/10, đại diện Oxalis Adventure cho biết, trang du lịch Wonderslist vừa công bố 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới, trong đó hang Sơn Đoòng.

(QBĐT) - Sáng 8/9, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) diễn ra lễ khai mạc hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) năm 2022 với chủ đề "Cùng vững bước, cùng đi lên-Growing forward together".