Ứng dụng khoa học kỹ thuật phục hồi rừng
Ứng dụng khoa học kỹ thuật phục hồi rừng

(QBĐT) - Để bảo vệ, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, tính đa dạng sinh học của Di sản thiên nhiên thế giới, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) đã tích cực huy động sự hỗ trợ và nhanh chóng ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng phục hồi lại các diện tích rừng đã mất do mưa lũ gây ra.

Khi nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

(QBĐT) - Xác định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp là nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, huyện Lệ Thủy đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung áp dụng khoa học-công nghệ vào sản xuất…

Xử lý sự cố Trung tâm điều khiển và trạm biến áp 110kV không người trực

(QBĐT) - Thời tiết đang nắng nóng gay gắt thì bất ngờ xuất hiện sự cố không rõ nguyên nhân, gây mất điện trên diện rộng tại các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hoá, Minh Hoá. Trong khi đó, Trung tâm điều khiển (TTĐK) Quảng Bình thuộc Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình không thể kết nối tín hiệu với các trạm biến áp không người trực có liên quan để xử lý sự cố…

Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp

(QBĐT) - Với xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, chuyển đổi số (CĐS) chính là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) phải thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ, khoa học-kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phục vụ quá trình điều hành sản xuất, kinh doanh (SXKD) hiệu quả.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.