Tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật
Tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

(QBĐT) - Trong hai ngày 27 và 28-10, Sở Tư pháp đã tổ chức 2 lớp tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) cho đối tượng là công chức làm công tác pháp chế và công chức tham mưu công tác xây dựng VBQPPL của các sở, ngành và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Pháp luật

Hiệu quả từ mô hình "Giáo xứ tự quản về an ninh trật tự"

(QBĐT) - Dù mới bắt tay vào triển khai thực hiện được hơn 1 năm, nhưng mô hình "Giáo xứ tự quản về an ninh trật tự (ANTT)" tại xã Kim Hóa (Tuyên Hóa) đã góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị và ANTT tại địa phương. Mô hình này từng bước ngăn chặn, đẩy lùi hiệu quả các loại tội phạm trên địa bàn; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong nhân dân; mối quan hệ giữa các cấp chính quyền với giáo xứ ngày càng đoàn kết, gắn bó.

Bắt 2 đối tượng tàng trữ trái phép gần 4.000 viên ma túy tổng hợp

(QBĐT) - Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh vừa bắt 2 đối tượng tàng trữ gần 4.000 viên ma túy. 
 

Xét xử Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm "Báo Sạch"

Trương Châu Hữu Danh cùng nhóm "Báo Sạch" đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để viết, đăng bài, video clip không đúng sự thật, một chiều, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước.
 

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.