Họa sĩ Nguyễn Quang Hiếu-Đam mê sáng tạo với đồ họa
Họa sĩ Nguyễn Quang Hiếu-Đam mê sáng tạo với đồ họa

(QBĐT) - Trong thế hệ các họa sĩ đầu tiên của mỹ thuật Quảng Bình đang sáng tác hiện nay, họa sĩ Nguyễn Quang Hiếu được biết đến với thể loại đồ họa với nhiều tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật các cấp.

Người "thổi hồn" cho vỏ trứng

(QBĐT) - Bằng sự khéo léo, sáng tạo và niềm đam mê đặc biệt, họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng (SN 1979, ở thôn Văn La, xã Lương Ninh, Quảng Ninh) đã "thổi hồn" vào những chiếc vỏ trứng tưởng chừng như bỏ đi thành các tác phẩm nghệ thuật sống động, đặc sắc.

Hơn 50 năm trước, có một nữ phóng viên

(QBĐT) - Hơn năm mươi năm trước, tờ Báo Quảng Bình mỗi tuần chỉ ra mấy kỳ, số phóng viên đã ít, nữ phóng viên hình như chỉ có một người. Và tôi có quen cô ấy, dù chưa được coi là thân thiết. Tên cô ấy là Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Nhạc sĩ Hoàng Sông Hương và những bài ca đi cùng năm tháng

(QBĐT) - Mang tên một dòng sông nên thơ nổi tiếng, với năng khiếu âm nhạc bẩm sinh, được nuôi dưỡng tâm hồn bằng tiếng đàn bầu, đàn nhị của người cha, năm 24 tuổi, nhạc sĩ Hoàng Sông Hương đã cho ra đời ca khúc Tiếng hát đò đưa được đông đảo công chúng đón nhận.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Nguồn lực nào để ưu tiên xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc?

Bộ Quốc phòng nhận được ý kiến của cử tri với nội dung kiến nghị tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương để đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

du lịch quảng bình

Lượng khách đến Quảng Bình vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.

(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.