Nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Nếu không có sách sẽ không có tôi"

(QBĐT) - Nhà thơ của "Hạt gạo làng ta", "thần đồng thơ" Việt Nam, những danh xưng đó từ lâu đã gắn liền với tên tuổi của nhà thơ Trần Đăng Khoa trong lòng người yêu thơ cả nước. Thế nhưng, ít ai biết được, để có một sự nghiệp văn chương như hiện nay, ông không chỉ có tài năng thiên phú, mà còn là hành trình khổ luyện của sự học và sự đọc.

NSƯT Trần Tuấn Lin: "Người nghệ sĩ phải thường xuyên tìm tòi, sáng tạo làm mới vai diễn"

(QBĐT) - Nhiều năm qua, khán giả cả nước đã quen thuộc với nam diễn viên-một người con quê ở Quảng Bình Trần Tuấn Lin (SN 1981), Phó trưởng Đoàn ca kịch cố đô Huế thuộc Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế (Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên-Huế).

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh: "Tôi luôn đau đáu thực hiện một bộ phim về Quảng Bình..."

(QBĐT) - Trên con đường khám phá, đến với những nguồn cảm hứng sáng tạo mới, đạo diễn Lưu Trọng Ninh, con trai của nhà thơ Lưu Trọng Lư đã nhiều lần dừng chân và dành cho mảnh đất quê cha Quảng Bình những tình cảm chân thành, đậm sâu.

Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
Giữa đường… chợt thấy
Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
(QBĐT) - Tại đường Phùng Hưng, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để phục vụ lợi ích cá nhân diễn ra khá phổ biến. Vì thế, các cấp, ngành chức năng cần xử lý triệt để nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.  
Để đối thoại dân chủ ở cơ sở thực chất, hiệu quả

Đối thoại dân chủ trong Quân đội là hình thức sinh hoạt chính trị, tinh thần, một trong những hình thức thực hiện dân chủ trực tiếp ở cơ sở; là chế độ trách nhiệm của người chỉ huy các cấp (người đứng đầu các doanh nghiệp), đồng thời là biện pháp quan trọng để xây dựng trận địa tư tưởng vững vàng, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

du lịch quảng bình

Giao lưu trực tuyến: Du lịch Quảng Bình-Thích ứng và phát triển

(QBĐT) - Một trong 4 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII của Tỉnh ủy là "phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

(QBĐT) - Ngày 12/4, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng Hoàng Minh Thắng cho biết, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tổ chức tại TP. Hà Nội, đơn vị đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh là "Khu du lịch sinh thái, điểm du lịch hấp dẫn đón nhiều khách du lịch nhất năm 2023".