"Tạc mùa xuân" qua nét vẽ
"Tạc mùa xuân" qua nét vẽ

(QBĐT) - Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, các họa sỹ thuộc Phân hội Mỹ thuật (Hội Văn học-Nghệ thuật) tỉnh lại háo hức với đề tài mùa xuân, nổi bật là hoa xuân và tranh con giáp. Các tác phẩm được thể hiện trên nền chất liệu, kích thước, phong cách khác nhau, tạo không khí tươi vui trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

Nguyễn Hữu Quý, quê hương đắp đổi tiếng lòng

(QBĐT) - Đọc thơ, nhất trường ca "Chín cơn mưa và mẹ", NXB Quân đội nhân dân năm 2020 của nhà thơ, đại tá Nguyễn Hữu Quý, không ai không nghĩ đến Quảng Bình và nghĩ suy về hạt cát. Quê hương ông mở mắt ra thấy cát, cát ở góc độ hiện thực, đi cả vào giấc ngủ, cuộc sống thường nhật. Về mặt siêu hình, con người "cõi về" hay "cõi đi" đều gắn với cát.

Để dòng sông tinh thần không cạn nước…

(QBĐT) - Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật vừa vinh dự nhận Giải thưởng văn học-nghệ thuật Nguyễn Đình Thi lần thứ 2 vào đầu tháng 12 vừa qua. Trong những thời khắc cuối của một năm 2021 nhiều biến động, phóng viên (PV) Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với nhà thơ Hoàng Vũ Thuật để cùng chia sẻ câu chuyện xung quanh giải thưởng, suy nghĩ về giới trẻ và thơ cùng những cách tiếp cận mới mẻ với thơ ca hiện đại.
 

Tác giả Nguyễn Hải đoạt giải nhì tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo

(QBĐT) - Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương năm 2021 với chủ đề "Tổ quốc bên bờ sóng".

Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
Giữa đường… chợt thấy
Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
(QBĐT) - Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Người dân như bị "đánh đố" khi phải vừa đi vừa dò đường và giữ thăng bằng để lưu thông an toàn trên tuyến đường nham nhở này. Đó là tình trạng của tuyến đường Hà Huy Tập, một trong những trục giao thông huyết mạch nối từ đường tránh QL1A với nhánh đông đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn 2 phường Bắc Lý và Nam Lý.  
Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư thôn Vịnh Sơn

(QBĐT) - Với nhiều hộ dân ở khu tái định cư (KTĐC) thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), mùa xuân năm 2022 là một mùa xuân đặc biệt, mùa xuân đầu tiên họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang vừa được xây dựng ở KTĐC này…

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch

(QBĐT) - Biết chúng tôi sắp có chuyến công tác lên vùng phía Tây Quảng Bình tìm hiểu công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh chia sẻ: "Do Quốc lộ 12A có vị trí rất quan trọng nối liền hành lang kinh tế Đông-Tây, nên ngay từ rất sớm, Phòng CSGT đã tăng cường lực lượng, mục tiêu đặt ra là giúp tuyến đường huyết mạch này luôn thông suốt, an toàn".

du lịch quảng bình

Khám phá Khe Vàng

(QBĐT) - Khe Vàng chảy từ phía Tây dãy núi Giăng Màn thuộc xã Trọng Hóa (Minh Hóa), là một trong những nơi khởi nguồn của dòng sông Gianh lịch sử. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Khe Vàng được ví như "chốn thần tiên", đủ sức hấp dẫn, níu chân bất kỳ ai đã một lần đến khám phá dòng suối này…

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới, khách du lịch quay trở lại. Một số cơ sở lưu trú đạt công suất phòng từ 90% trở lên. Tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới" đã kín chỗ trong năm 2022. Những thông tin tích cực ấy đủ để người làm du lịch có quyền lạc quan và thắp lên hy vọng về một năm 2022 nhiều khởi sắc với du lịch Quảng Bình.