Nỗi niềm chân quê trong tản văn Nguyễn Thế Tường

(QBĐT) - Nguyễn Thế Tường vừa làm báo vừa viết văn. Ông tham gia nhiều thể loại như: Tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện ký, bút ký phóng sự… Tản văn "Và, gió heo may..." là cuộc thử sức mới của Nguyễn Thế Tường. 

Vẻ đẹp phồn thực của "Người đàn bà cát"

(QBĐT) - Niềm đam mê văn chương chưa bao giờ cho phép Phan Văn Chương (hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình) gục ngã và lãng quên sáng tạo. Tất bật với nghề giáo, ông vẫn dành một khoảng không riêng, đủ để nồng nàn với "Thặng dư mùa xuân" và "Chia lại ngày xưa".

Những người "giữ hồn" văn hóa dân tộc ở Minh Hóa

(QBĐT) - Chúng tôi gọi những nghệ nhân dân gian ở huyện miền núi Minh Hóa là những người "giữ hồn" văn hóa dân tộc, bởi họ đã dành cả cuộc đời cho việc sưu tầm, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện. 

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.