icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Nâng cao hiệu quả quản lý lĩnh vực khoa học và công nghệ
Nâng cao hiệu quả quản lý lĩnh vực khoa học và công nghệ

(QBĐT) - Thời gian qua, thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành KH-CN. Qua đó, đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi sai phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực KH-CN.

Khoa học-Công nghệ

Xây dựng mô hình sản xuất, sơ chế dược liệu kim tiền thảo và sâm báo

(QBĐT) - Ngày 21-10, tại xã Sơn Lộc (huyện Bố Trạch), Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra thực địa dự án "Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống, trồng và sơ chế dược liệu kim tiền thảo (Desmodium styracifolium (Osb) Merr) và sâm báo (Abelmoschus sagittifolius (Kurz) Merr) trên vùng đất gò đồi tỉnh Quảng Bình" do Công ty TNHH Nông nghiệp xanh Quảng Bình thực hiện.

Pfizer/BioNTech: Mũi tiêm tăng cường bảo vệ cao trước biến thể Delta

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của Pfizer/BioNTech tiêm mũi tăng cường vaccine với 10.000 người trong giai đoạn biến thể Delta hoành hành mạnh cho thấy hiệu quả bảo vệ lên tới 95,6%.

COVID-19: Vaccine dạng xông của CanSino được đánh giá có hiệu quả

Theo trang tin tức india.com của Ấn Độ, khi sử dụng vaccine vaccine ngừa COVID-19 dưới dạng xông như một liều tăng cường, lượng kháng thể được tạo ra tăng tới 250-300 lần.
 

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Đã chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 28.000 lao động

(QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 21-10, đơn vị đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho 28.453 NLĐ.  

Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khảo sát việc thực hiện chính sách và hoạt động du lịch trong điều kiện tác động của dịch Covid-19

(QBĐT) - Chiều nay, 14-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi khảo sát tại Sở Du lịch về tình hình thực hiện chính sách pháp luật và các nhiệm vụ phát triển du lịch trong điều kiện chịu tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(QBĐT) - Phá Hạc Hải nằm ở vị trí tiếp giáp của hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ, nơi được ví như "Đầu Mâu vi bút/ Hạc Hải vi nghiên", ẩn chứa nhiều nhiều giá trị văn hóa lịch sử, cùng với cảnh sắc lung linh, thơ mộng.