icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Khoa học-Công nghệ

Tháo gỡ "điểm nghẽn" trong thực hiện Đề án 06

(QBĐT) - Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm tháo gỡ "điểm nghẽn" thực hiện Đề án 06, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy quyết tâm "đã nói là làm, đã làm là có kết quả", "chỉ bàn làm, không bàn lùi"...

Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2024 hướng đến phổ cập hạ tầng số, ứng dụng số

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10/10) năm 2024 với chủ đề "Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động". 

Cầu nối những thành tựu khoa học-công nghệ mới

(QBĐT) - Trung tâm Ứng dụng và Thống kê khoa học-công nghệ đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất, đời sống.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.

du lịch quảng bình

Xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp

(QBĐT) - Ngày 12/6, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp. 

(QBĐT) - Mùa du lịch sôi động đã bắt đầu. Trên rừng, dưới biển hay ở sông suối, đâu đâu cũng có thể trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building. Quảng Bình hội đủ mọi yếu tố để có một chuyến du lịch trải nghiệm kết hợp team building hấp dẫn, thú vị. Đi du lịch, tham gia team building ở Quảng Bình vừa để khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ, vừa để tìm hiểu văn hóa vùng đất và con người nơi đây.