Thăm, chúc Tết cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vùng khó
Thăm, chúc Tết cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vùng khó

(QBĐT) - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 26/1, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh (HS) Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học-trung học cơ sở (PTDTBT TH-THCS) Lâm Hóa (Tuyên Hóa) và Trường TH-THCS số 2 Kim Thủy (Lệ Thủy). 

Các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, lộ trình tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 283/BGDĐT-GDTC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Thầy giáo trẻ nơi biên cương

(QBĐT) - Mặc dù điều kiện công tác tại Trường PTDT bán trú TH và THCS Dân Hóa (Minh Hóa) gặp nhiều khó khăn, nhưng thầy giáo Trần Mạnh Hùng (SN 1992) đã thể hiện nhiệt huyết và năng lực chuyên môn. Qua 7 năm công tác nơi biên cương, anh đã gặt hái rất nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Tập trung hoàn thành chương trình dạy học đúng kế hoạch

(QBĐT) - Ngày 24/1, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ học kỳ II.

Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
Giữa đường… chợt thấy
Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
(QBĐT) - Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Người dân như bị "đánh đố" khi phải vừa đi vừa dò đường và giữ thăng bằng để lưu thông an toàn trên tuyến đường nham nhở này. Đó là tình trạng của tuyến đường Hà Huy Tập, một trong những trục giao thông huyết mạch nối từ đường tránh QL1A với nhánh đông đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn 2 phường Bắc Lý và Nam Lý.  
Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư thôn Vịnh Sơn

(QBĐT) - Với nhiều hộ dân ở khu tái định cư (KTĐC) thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), mùa xuân năm 2022 là một mùa xuân đặc biệt, mùa xuân đầu tiên họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang vừa được xây dựng ở KTĐC này…

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch

(QBĐT) - Biết chúng tôi sắp có chuyến công tác lên vùng phía Tây Quảng Bình tìm hiểu công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh chia sẻ: "Do Quốc lộ 12A có vị trí rất quan trọng nối liền hành lang kinh tế Đông-Tây, nên ngay từ rất sớm, Phòng CSGT đã tăng cường lực lượng, mục tiêu đặt ra là giúp tuyến đường huyết mạch này luôn thông suốt, an toàn".

du lịch quảng bình

Khám phá Khe Vàng

(QBĐT) - Khe Vàng chảy từ phía Tây dãy núi Giăng Màn thuộc xã Trọng Hóa (Minh Hóa), là một trong những nơi khởi nguồn của dòng sông Gianh lịch sử. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Khe Vàng được ví như "chốn thần tiên", đủ sức hấp dẫn, níu chân bất kỳ ai đã một lần đến khám phá dòng suối này…

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới, khách du lịch quay trở lại. Một số cơ sở lưu trú đạt công suất phòng từ 90% trở lên. Tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới" đã kín chỗ trong năm 2022. Những thông tin tích cực ấy đủ để người làm du lịch có quyền lạc quan và thắp lên hy vọng về một năm 2022 nhiều khởi sắc với du lịch Quảng Bình.