Yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy định tuyển sinh vào lớp 10
Yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy định tuyển sinh vào lớp 10

Tối 23/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin: Hiện có một số địa phương phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về tuyển thẳng, chế độ ưu tiên.

Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo

(QBĐT) - Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là sân chơi trí tuệ có sức hấp dẫn đối với HS trung học, tạo cơ hội cho HS vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn.

Khi trường học là ngôi nhà thứ hai

(QBĐT) - Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh… là nhiệm vụ được các trường học hết sức chú trọng nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc.

Những gương mặt xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

(QBĐT) - Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024, Quảng Bình có 47/67 HS dự thi đoạt giải. Đây là một trong những thành tích tốt nhất của đội tuyển HSG quốc gia tỉnh nhà trong những năm gần đây.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Hội LHPN tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 29/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Lộc Thủy, Lệ Thủy).    

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.