Chuyển công an theo dõi 5 trường hợp kinh doanh đa cấp biến tướng

  • 07:51 | Thứ Hai, 22/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ông Lê Triệu Dũng, Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, trong năm 2023, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã chuyển thông tin về 5 trường hợp có dấu hiệu kinh doanh đa cấp biến tướng, không phép cho Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để theo dõi, giám sát và xử lý kịp thời.
 
Ủy ban cũng phối hợp trả lời, cung cấp thông tin cho cơ quan công an nhiều địa phương như Hà Nội, TPHCM, Hà Tĩnh, Hà Nam, Quảng Bình, Đà Nẵng trong việc xác định, xử lý các hoạt động kinh doanh đa cấp có dấu hiệu bất hợp pháp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo lãnh đạo Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, từ năm 2016 đến nay, Bộ Công Thương đã thu hồi giấy chứng nhận và chấm dứt, tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp đối với 25 doanh nghiệp, khởi xướng điều tra 65 vụ việc, xử phạt 64 trường hợp với tổng tiền phạt là 11 tỷ đồng. Riêng trong năm 2023, Bộ Công Thương đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 doanh nghiệp bán hàng đa cấp và 1 cá nhân người tham gia bán hàng đa cấp tổng số tiền phạt hơn 1,1 tỷ đồng. Hiện trên cả nước chỉ có 20 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đang hoạt động.
Theo Báo Tiền phong

tin liên quan

Phòng, chống lừa đảo trực tuyến như thế nào?

Giả mạo cơ quan công quyền, nhân viên ngân hàng, gửi đường link lạ, yêu cầu cung cấp thông tin… đã và đang trở thành các phương thức lừa đảo trực tuyến mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng, khiến không ít người "sập bẫy" thời gian gần đây.

Bổ sung 3 dự án, dự thảo vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 45/2024/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024. Nghị quyết vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phiên họp thứ 32 thông qua ngày 15/4/2024.

Phía bóng tối…

(QBĐT) - Hơn 19 giờ, phiên tòa mới kết thúc. Đoàn người lặng lẽ bước ra khỏi hội trường xét xử. Họ dìu nhau đi giữa bóng đêm và những tiếng khóc ri rỉ…