icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Vườn nhà, cây ổi thoảng hương
Vườn nhà, cây ổi thoảng hương

(QBĐT) - Thu về, vườn nhà cây trái quyện hương. Hương thị ngào ngạt. Hương na thơm dịu. Hương bưởi mát thanh… Giữa vô vàn mùi thơm đặc trưng của mùa thương mùa nhớ, với tôi, hương ổi là gần gũi và đậm sâu nhất.

Nhớ những mùa Trung thu cũ

(QBĐT) - Thời gian trôi nhanh, mỗi chúng ta khi nhìn lại, thấm thoắt những đứa trẻ lên chín, lên mười trở thành người lớn lúc nào không hay. Những mùa Trung thu cũ cũng vì thế mà lùi xa dần, giờ chỉ còn lại trong ký ức...

Tháng chín xôn xao

(QBĐT) - Tháng chín vừa sang, tôi đã nghe gió lao xao nói lời chào mùa hạ. Nắng nhẹ nhàng dệt sợi mỏng như tơ.

Cây mưng cổ thụ làng tôi

(QBĐT) - Tôi sinh ra trong một ngôi làng miền Trung gió Lào cát trắng, bên dòng sông Gianh lở bồi quanh năm vì lũ lụt triền miên…

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Nguồn lực nào để ưu tiên xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc?

Bộ Quốc phòng nhận được ý kiến của cử tri với nội dung kiến nghị tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương để đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

du lịch quảng bình

Lượng khách đến Quảng Bình vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.

(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.