icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Lòng như mây trắng
Lòng như mây trắng

(QBĐT) - Tết Nguyên đán là dịp lễ trọng đại, thiêng liêng nhất, biểu trưng cho văn hóa, cốt cách và tinh thần của người Việt Nam, được gọi bằng nhiều cái tên rất dân dã, gần gũi: Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, Tết Cả…

Dư vị Tết

(QBĐT) - Ngày còn bé, chỉ mong sểnh ra để đi chơi, chẳng đoái hoài mẹ với ngổn ngang công việc. Đến lúc lớn, lập gia đình riêng, Tết ở phố đơn giản, nhàn rỗi lại thấy nhớ thương hình ảnh tất bật của mẹ, chỉ muốn chạy ào về đỡ mẹ một tay và cũng là để hưởng chút không khí bận rộn, dư vị yêu thương của những ngày Tết năm nào.

Nao nao mùi Tết

(QBĐT) - Tết đọng lại trong tôi cái mùi xưa cũ bâng khuâng vốn có của nó. Như một phần ký ức không phai trong nỗi nhớ quê dằng dặc.

Trở về tìm bình yên…

(QBĐT) - Ký ức về những ngày đông giáp Tết… rét căm căm, mạ vẫn miệt mài trên cánh đồng vụ đông-xuân. Cả đời lam lũ gánh gồng "một nắng hai sương" nuôi chúng tôi lớn lên bằng cánh đồng hai vụ. 

Đánh giá tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(QBĐT) - Sáng nay, 27/1, tại Hà Nội, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị giao ban dưới hình thức trực tuyến đến công an các đơn vị, địa phương nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão và công tác công an tháng 1/2023.   

du lịch quảng bình

Rộn rã những cung đường xuân

(QBĐT) - Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều điểm du lịch của Quảng Bình trở thành điểm hẹn của du khách, những người con phương xa trở về quê hương đón Tết.

(QBĐT) - Sáng 3/1, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023, số khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 46.000 lượt khách.