Kinh tế

Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới

(QBĐT) - Với nỗ lực tìm hướng đi để "vực dậy" ngành Du lịch sau thời gian dài đình trệ, đóng băng, việc thực hiện tái khởi động các hoạt động du lịch chính là giải pháp tối ưu."Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới"-buổi đối thoại trực tuyến do Sở Du lịch chủ trì vào ngày 19-10 vừa qua nhằm mục tiêu giải đáp những thắc mắc của du khách khi đến Quảng Bình cũng như gỡ khó cho doanh nghiệp du lịch trong thời kỳ bình thường mới hậu Covid-19…

Bảo đảm cung ứng xăng dầu trong trạng thái bình thường mới

(QBĐT) - Sở Công thương vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn khi địa phương đang dần quay trở lại trạng thái bình thường mới.

Đẩy mạnh ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị-xã hội

(QBĐT) - Sáng 22-10, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban hoạt động ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị-xã hội quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV-2021.
 

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Đã chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 28.000 lao động

(QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 21-10, đơn vị đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho 28.453 NLĐ.  

Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khảo sát việc thực hiện chính sách và hoạt động du lịch trong điều kiện tác động của dịch Covid-19

(QBĐT) - Chiều nay, 14-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi khảo sát tại Sở Du lịch về tình hình thực hiện chính sách pháp luật và các nhiệm vụ phát triển du lịch trong điều kiện chịu tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(QBĐT) - Phá Hạc Hải nằm ở vị trí tiếp giáp của hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ, nơi được ví như "Đầu Mâu vi bút/ Hạc Hải vi nghiên", ẩn chứa nhiều nhiều giá trị văn hóa lịch sử, cùng với cảnh sắc lung linh, thơ mộng.