Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động
Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(QBĐT) - Công đoàn ngành Công thương hiện có 44 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 2.732 đoàn viên. Xác định chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Công đoàn ngành Công thương tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để mọi đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức (CNVC), NLĐ được bảo đảm quyền lợi, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp (DN) và nâng cao hiệu suất lao động.

Hái lá dong, kiếm tiền sắm Tết

(QBĐT) - Cứ đến dịp cận Tết Nguyên đán, đồng bào người Mày, người Khùa ở 2 xã biên giới Dân Hóa và Trọng Hóa (Minh Hóa) lại băng rừng, vượt suối hái lá dong về bán kiếm tiền sắm Tết và chống lại cái đói của những ngày giáp hạt sau đó…

"Ấm" hơn nẻo về

(QBĐT) - Vì mưu sinh, họ phải chọn cuộc sống ly hương nơi đất khách. Nhưng dịch Covid-19 tràn qua, những đứa con xa quê buộc lòng phải trở về quê nhà. Không nghề nghiệp, chẳng thu nhập, cuộc sống của họ bấp bênh và bế tắc hơn bao giờ hết.

Vượt lên số phận để thoát nghèo

(QBĐT) - Anh Phan Thanh Việt (SN 1975) ở thôn Tân Lệ, xã An Thủy (Lệ Thủy) là một trong những tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế. Là người khiếm thị nhưng anh luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để thoát nghèo và giúp đỡ cho nhiều người cùng cảnh ngộ vươn lên trong cuộc sống.

Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
Giữa đường… chợt thấy
Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
(QBĐT) - Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Người dân như bị "đánh đố" khi phải vừa đi vừa dò đường và giữ thăng bằng để lưu thông an toàn trên tuyến đường nham nhở này. Đó là tình trạng của tuyến đường Hà Huy Tập, một trong những trục giao thông huyết mạch nối từ đường tránh QL1A với nhánh đông đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn 2 phường Bắc Lý và Nam Lý.  
Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư thôn Vịnh Sơn

(QBĐT) - Với nhiều hộ dân ở khu tái định cư (KTĐC) thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), mùa xuân năm 2022 là một mùa xuân đặc biệt, mùa xuân đầu tiên họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang vừa được xây dựng ở KTĐC này…

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch

(QBĐT) - Biết chúng tôi sắp có chuyến công tác lên vùng phía Tây Quảng Bình tìm hiểu công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh chia sẻ: "Do Quốc lộ 12A có vị trí rất quan trọng nối liền hành lang kinh tế Đông-Tây, nên ngay từ rất sớm, Phòng CSGT đã tăng cường lực lượng, mục tiêu đặt ra là giúp tuyến đường huyết mạch này luôn thông suốt, an toàn".

du lịch quảng bình

Khám phá Khe Vàng

(QBĐT) - Khe Vàng chảy từ phía Tây dãy núi Giăng Màn thuộc xã Trọng Hóa (Minh Hóa), là một trong những nơi khởi nguồn của dòng sông Gianh lịch sử. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Khe Vàng được ví như "chốn thần tiên", đủ sức hấp dẫn, níu chân bất kỳ ai đã một lần đến khám phá dòng suối này…

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới, khách du lịch quay trở lại. Một số cơ sở lưu trú đạt công suất phòng từ 90% trở lên. Tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới" đã kín chỗ trong năm 2022. Những thông tin tích cực ấy đủ để người làm du lịch có quyền lạc quan và thắp lên hy vọng về một năm 2022 nhiều khởi sắc với du lịch Quảng Bình.