Chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
Chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

(QBĐT) - Những năm qua, với sự nỗ lực của các cấp, ngành và người lao động ( NLĐ), công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm (GQVL) trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.
 

Cảnh giác trước những chiếc "bẫy người"

(QBĐT) - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện các vụ việc mua bán người, tuy nhiên hoạt động đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang một số nước châu Âu và châu Á vẫn diễn biến phức tạp. 

Khi nông dân làm… công nhân

(QBĐT) - Vốn là những nông dân nhưng giờ đây họ đã trở thành những người công nhân thực thụ. Công việc và thu nhập tại chỗ không chỉ mang lại cho họ kế mưu sinh bền vững hơn, mà còn là cơ hội để níu giữ họ ở lại với làng quê, ruộng đồng.

Nhịp cầu nối doanh nghiệp và người lao động

(QBĐT) - Khi thị trường vẫn khan hiếm lao động đáp ứng được nhu cầu, hàng nghìn người lao động thất nghiệp, không tìm kiếm được việc làm phù hợp thì những phiên giao dịch việc làm chính là cầu nối hiệu quả để giải quyết những nỗi lo này.

Đảng ủy Quân sự tỉnh: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

(QBĐT) - Chiều 24/3, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII và 2 năm thực hiện Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới giai đoạn 2021-2023.

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.