Sẵn sàng ''hành trang'' xuất khẩu lao động
Sẵn sàng ''hành trang'' xuất khẩu lao động

(QBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay, công tác đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn luôn đồng hành với NLĐ.

Người phụ nữ tâm huyết với công tác dân số

(QBĐT) - 30 năm-đó là khoảng thời gian mà bà Trần Thị Hải Mận (83 tuổi) ở thôn Lê Lợi (xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa) đã dành trọn tâm huyết cho công việc cộng tác viên dân số. Nhờ sự kiên trì, năng nổ của bà Mận mà công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Giao dịch việc làm online kết nối doanh nghiệp và lao động

(QBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hoạt động tư vấn, kết nối, giới thiệu việc làm cho lao động (LĐ) thông qua hình thức online thay cho việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm tập trung, bảo đảm công tác phòng, chống dịch. 

Đăng ký nhận gói hỗ trợ từ Quỹ BHTN trên ứng dụng VssID

(QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng VssID-BHXH số, trong đó bổ sung thêm chức năng dịch vụ hỗ trợ người lao động (NLĐ) theo Nghị quyết số 116 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.