Quảng Ninh: Bàn các giải pháp xử lý lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc
Quảng Ninh: Bàn các giải pháp xử lý lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc

(QBĐT) - Lãnh đạo huyện Quảng Ninh và một số ban, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với UBND các xã Vĩnh Ninh, Hàm Ninh, Xuân Ninh và thị trấn Quán Hàu về thực hiện các giải pháp xử lý lao động đi làm việc ở nước ngoài theo chương trình lao động nông nghiệp Hàn Quốc, bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cư trú bất hợp pháp.

Nghị lực của Hồ Kết

(QBĐT) - Một ngày cuối tháng 11/2022, bên mái nhà sàn phía dãy núi Giăng Màn, bản Ra Mai, xã Trọng Hóa (Minh Hoá), chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Hồ Kết, chàng thanh niên khuyết tật vừa được vinh danh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2022.

Giải quyết việc làm sau dịch Covid-19: Mạnh mẽ "phá băng"

(QBĐT) - Sau thời gian chững lại bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, thị trường lao động Quảng Bình đã có những phục hồi mạnh mẽ. 

Chị Hoa "bảo hiểm"

(QBĐT) - Tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình là những gì chúng tôi được giới thiệu về chị Hà Thị Hoa (SN 1972).

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma tuý dịp cuối năm

(QBĐT) - Sau khi triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chỉ trong thời gian ngắn chưa tới hai tuần lễ, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 23 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 8kg ma túy tổng hợp dạng ketamin và gần 3.500 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.

du lịch quảng bình

Khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng"

(QBĐT) - Ngày 6/12, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng", xã Trường Sơn (Quảng Ninh). 

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.