icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Góp sức trẻ phòng, chống dịch Covid-19

(QBĐT) - Phát huy sức trẻ, những năm qua, tuổi trẻ TX. Ba Đồn đã xung kích, tình nguyện góp sức vào công cuộc dựng xây quê hương. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã, đoàn viên, thanh niên TX. Ba Đồn đã tình nguyện tham gia các hoạt động, phần việc phòng, chống dịch Covid-19.

"Dân vận khéo" góp phần đẩy lùi đại dịch

(QBĐT) - Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TX. Ba Đồn đã được khống chế. Thị xã đã chuyển trạng thái từ "vùng đỏ" sang "vùng xanh" và không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng. Kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, cùng tinh thần đoàn kết, đồng thuận của nhân dân. Trong đó, công tác dân vận đóng vai trò quan trọng.

Tuổi trẻ Minh Hóa: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

(QBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Minh Hóa đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với những công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần hiệu quả vào việc thực hiện "mục tiêu kép" của địa phương…

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.