Quảng Bình muôn vẻ
Quảng Bình muôn vẻ

(QBĐT) - Thơm ngon mà dân dã, bánh xèo, bánh đúc được người dân Quảng Hòa và Ba Đồn chế biến từ gạo lứt từ bao đời nay đã trở thành văn hóa ẩm thực nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.

Hơn 30 năm say mê với những đôi giày cũ

(QBĐT) - "Có những đôi giày khách đưa quá cũ, tôi sẽ không nhận vì biết rằng dù có sửa được thì thời gian sử dụng cũng chẳng được bao lâu, gây lãng phí. Nhưng đôi khi, người ta muốn sửa cho bằng được vì muốn lưu giữ như món quà kỉ niệm của họ, vì thế tôi cũng cố gắng hết sức mình. Đôi giày khi đó không phải để đi mà để lưu giữ những ký ức", ông Lợi chia sẻ.

Phóng sự ảnh: Chợ di động vùng cao

(QBĐT) - Phiên chợ di động phục vụ người dân và đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều xã Trường Sơn (Quảng Ninh).

Quảng Bình muôn vẻ

(QBĐT) - Nằm bên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, thác Mơ ở xã Hóa Hợp, là điểm dừng chân lý thú cho du khách thập phương khi đến tham quan các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện miền núi rẻo cao Minh Hóa.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma tuý dịp cuối năm

(QBĐT) - Sau khi triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chỉ trong thời gian ngắn chưa tới hai tuần lễ, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 23 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 8kg ma túy tổng hợp dạng ketamin và gần 3.500 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.

du lịch quảng bình

Khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng"

(QBĐT) - Ngày 6/12, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng", xã Trường Sơn (Quảng Ninh). 

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.