Đất và người Quảng Bình
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Mùa lễ hội bên bờ sông Gianh
Mùa lễ hội bên bờ sông Gianh

(QBĐT) - Ba Đồn-địa danh gắn liền với sông Gianh lịch sử cùng nhiều trầm tích bể dâu và bề dày văn hóa truyền thống.

Đất và người Quảng Bình

Khắc ghi lời dạy của Đại tướng

Mùa xuân năm 1973, khi đang là giáo viên chiến thuật Trường Bồi dưỡng Trung cao, tôi nhận lệnh của lãnh đạo nhà trường và Văn phòng Bộ Quốc phòng lên báo cáo với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trận đánh thắng chiến thuật "Trâu rừng" của tướng Mỹ Williams Abrams.

Chảy mãi mạch nguồn văn hóa

(QBĐT) - Đến hẹn lại lên, lễ hội Khai hạ lại được tổ chức tưng bừng, náo nhiệt tại đình làng Tượng Sơn (phường Quảng Long, TX. Ba Đồn) vào ngày mồng 7 tháng giêng (âm lịch) hàng năm.

"Đại tướng luôn ở trong tim"

(QBĐT) - 55 năm qua, có những sự việc có thể quên hoặc không nhớ rõ nhưng kỷ niệm về lần đầu tiên được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn luôn "vẹn nguyên" trong tim bà Phạm Thị Phú ở thôn Tiền, xã Võ Ninh (Quảng Ninh). Đến bây giờ, khi nhớ lại khoảnh khắc gặp gỡ "lịch sử" ấy, bà vẫn thấy hồi hộp, xúc động xen lẫn sự tự hào.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Hội LHPN tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 29/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Lộc Thủy, Lệ Thủy).    

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.