Đất và người Quảng Bình
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đất và người Quảng Bình

Từ sông Gianh đến cầu cảng K15... hướng về Nam - Bài cuối: Những người viết huyền thoại

(QBĐT) - Có những người mãi mãi nằm lại nơi biển, đảo thiêng liêng Tổ quốc. Với riêng tỉnh Quảng Bình, hàng trăm người lính Hải quân tham gia vào các đoàn tàu không số chi viện cho chiến trường miền Nam. Những ngày tháng 10 lịch sử, chúng tôi đã gặp một người con Quảng Bình như thế tại TP. Hồ Chí Minh, ông là đại tá Phạm Duy Tam.

Từ sông Gianh đến cầu cảng K15... hướng về Nam - Bài 3: Bảo vật quốc gia đường Hồ Chí Minh trên biển

(QBĐT) - Tạm biệt cầu cảng K15, Km số 0 đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, hành trình tiếp theo của chúng tôi là Bảo tàng Hải quân. Các bạn đồng nghiệp làm báo tại TP. Hải Phòng chia sẻ: "Nếu tìm hiểu về lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển mà không ghé thăm Bảo tàng Hải quân là một điều đáng tiếc. Bảo tàng hiện đang trưng bày tàu HQ-671, bảo vật quốc gia, con tàu duy nhất còn sót lại của đoàn tàu không số".

Từ sông Gianh đến cầu cảng K15... hướng về Nam - Bài 2: Cầu cảng K15 - mốc số 0 đường Hồ Chí Minh trên biển

(QBĐT) - Qua sự kết nối của đại tá Nguyễn Văn Dưỡng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh, trong những ngày tại TP. Hải Phòng, theo hành trình tìm lại đường Hồ Chí Minh trên biển, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của thượng tá Vũ Hữu Khiêm, Trưởng phòng Tuyên huấn, Quân chủng Hải quân.

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Đã chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 28.000 lao động

(QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 21-10, đơn vị đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho 28.453 NLĐ.  

Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.