Đất và người Quảng Bình
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Chiến thắng chợ Chè-75 năm tinh thần "hạ sơn"
Chiến thắng chợ Chè-75 năm tinh thần "hạ sơn"

(QBĐT) - Chợ Chè trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, thuộc địa phận thôn Thạch Xá, xã Sào Nam (nay thuộc thôn Thạch Hạ, xã Hồng Thủy, Lệ Thủy). Di tích lịch sử trận tập kích chợ Chè được xếp hạng cấp tỉnh theo Quyết định số 3677/QĐ-UBND, ngày 17/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Bình.

Đất và người Quảng Bình

Vẹn nguyên "hồn cốt" của làng!

(QBĐT) - Sách "Ô Châu cận lục" của tiến sĩ Dương Văn An nhắc đến làng Quảng Xá (xã Tân Ninh, Quảng Ninh) xưa có tên Kẻ Đơờng do họ Dương gốc gác Thanh Hóa vào khai khẩn. Về sau, làng tiếp nhận thêm họ Nguyễn, Trần cùng chung sống.

"Tứ bút, châu nghiên"

(QBĐT) - Nhìn lên bản đồ, vùng đất La Hà xưa, nay là xã Quảng Văn (TX. Ba Đồn) chỉ là một ốc đảo nơi cuối nguồn dòng Đại Linh Giang. Nhưng đó là vùng "địa linh" sinh "nhân kiệt", một trong những làng văn vật trong "bát danh hương" nổi tiếng suốt hàng trăm năm qua.

Quảng Bình, từ những bước chân ngày ấy…

(QBĐT) - Hơn 60 năm trước-năm 1963, lần đầu tiên tôi đặt chân đến Quảng Bình. Không ngờ, vùng rừng núi heo hút ấy-đường 12A qua đèo Mụ Giạ chỉ ít năm sau trở thành một địa danh nổi tiếng. 

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.

du lịch quảng bình

Xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp

(QBĐT) - Ngày 12/6, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp. 

(QBĐT) - Mùa du lịch sôi động đã bắt đầu. Trên rừng, dưới biển hay ở sông suối, đâu đâu cũng có thể trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building. Quảng Bình hội đủ mọi yếu tố để có một chuyến du lịch trải nghiệm kết hợp team building hấp dẫn, thú vị. Đi du lịch, tham gia team building ở Quảng Bình vừa để khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ, vừa để tìm hiểu văn hóa vùng đất và con người nơi đây.