icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"
"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"

Trong một lần đặt chân đến mảnh đất cực Bắc, một thanh niên trẻ đã đi bộ suốt 15km đường đèo từ xã Sà Phìn đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Cung đường của thiên nhiên hùng vĩ, của những ngôi nhà trình tường đẹp mê hoặc, của đói nghèo và khắc nghiệt đã thực sự thu hút anh, để rồi, như duyên nợ, đó là khởi đầu cho những năm tháng gắn bó về sau. Khởi nghiệp nơi miền đất khó tựa như một hành trình "gieo mầm" miệt mài với hy vọng một ngày, miền đá xám sẽ "nở hoa" hạnh phúc, "kết trái" ấm no.

Nghị quyết đúng, trúng, hợp lòng dân

Cùng với những nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh, năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết đặc thù, đáp ứng yêu cầu thực tiễn sinh động của cuộc sống. Đặc biệt, với phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến và có trách nhiệm với nhân dân, các nghị quyết đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả tích cực, được nhân dân và cử tri đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.

Việt - Lào: 60 năm đồng hành, gắn bó yêu thương!

Mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá mà hai Đảng, hai dân tộc, trong đó có Quảng Bình và các tỉnh nước bạn Lào trong khu vực, không ngừng nỗ lực vun đắp. Trải qua hành trình 60 năm gắn bó keo sơn, tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào ngày càng được thắt chặt. Ghi nhớ những lời căn dặn, niềm tin và sự kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản lúc sinh thời, Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình luôn nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ đồng chí, anh em lên một tầm cao mới!

Với Sơn Đoòng, mỗi thời điểm đều như lần đầu tiên

Tôi hỏi H'Anetta Buôn Yă rằng, 120 lần khám phá Sơn Đoòng liệu có khiến những cảm xúc trong cô chai sạn? Cô gái người Ê Đê với nụ cười tỏa nắng hào hứng trả lời: "120 lần hay bao nhiêu lần nữa thì cảm xúc trong tôi về Sơn Đoòng vẫn như lần đầu, mỗi lần lại khám phá ở Sơn Đoòng một vẻ đẹp khác biệt bằng một tâm thế rất riêng".

Đánh giá tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(QBĐT) - Sáng nay, 27/1, tại Hà Nội, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị giao ban dưới hình thức trực tuyến đến công an các đơn vị, địa phương nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão và công tác công an tháng 1/2023.   

du lịch quảng bình

Rộn rã những cung đường xuân

(QBĐT) - Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều điểm du lịch của Quảng Bình trở thành điểm hẹn của du khách, những người con phương xa trở về quê hương đón Tết.

(QBĐT) - Sáng 3/1, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023, số khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 46.000 lượt khách.