icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Giấc mơ phía núi
Giấc mơ phía núi

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.

"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"

Trong một lần đặt chân đến mảnh đất cực Bắc, một thanh niên trẻ đã đi bộ suốt 15km đường đèo từ xã Sà Phìn đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Cung đường của thiên nhiên hùng vĩ, của những ngôi nhà trình tường đẹp mê hoặc, của đói nghèo và khắc nghiệt đã thực sự thu hút anh, để rồi, như duyên nợ, đó là khởi đầu cho những năm tháng gắn bó về sau. Khởi nghiệp nơi miền đất khó tựa như một hành trình "gieo mầm" miệt mài với hy vọng một ngày, miền đá xám sẽ "nở hoa" hạnh phúc, "kết trái" ấm no.

Nghị quyết đúng, trúng, hợp lòng dân

Cùng với những nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh, năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết đặc thù, đáp ứng yêu cầu thực tiễn sinh động của cuộc sống. Đặc biệt, với phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến và có trách nhiệm với nhân dân, các nghị quyết đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả tích cực, được nhân dân và cử tri đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.

Việt - Lào: 60 năm đồng hành, gắn bó yêu thương!

Mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá mà hai Đảng, hai dân tộc, trong đó có Quảng Bình và các tỉnh nước bạn Lào trong khu vực, không ngừng nỗ lực vun đắp. Trải qua hành trình 60 năm gắn bó keo sơn, tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào ngày càng được thắt chặt. Ghi nhớ những lời căn dặn, niềm tin và sự kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản lúc sinh thời, Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình luôn nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ đồng chí, anh em lên một tầm cao mới!

Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
Giữa đường… chợt thấy
Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
(QBĐT) -  Trường tiểu học số 3 Nam Lý nằm trên đường Tạ Quang Bửu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Hàng ngày, vào giờ tan trường, nơi đây trở thành "điểm nghẽn" bởi mật độ người, phương tiện tham gia giao thông rất cao.
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị khóa XII

(QBĐT) - Sáng 31/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". 

du lịch quảng bình

Khám phá "hồ treo" trên núi

(QBĐT) - Khoảng một năm trở lại đây, nhiều "phượt thủ", thợ săn ảnh và khách du lịch chọn hồ thủy điện La Trọng (xã Trọng Hóa, Minh Hóa) là điểm khám phá. 

(QBĐT) - Phá Hạc Hải đầu hạ nước đầy ăm ắp, hiền lành chảy qua những cánh đồng đang bước vào vụ gặt. Ngày 16 âm lịch, khi bên kia hoàng hôn vẫn còn hiện hữu bằng những quầng sáng tím hồng thì bên này trăng đã kịp lên, nhàn nhạt rồi dần ngả vàng, sáng rực chiếu rọi mênh mông cả vùng sông nước.