icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Tuần phủ Lê Duy Di
Tuần phủ Lê Duy Di

(QBĐT) - Dù chặng đường làm quan ngắn ngủi chỉ 13 năm, bằng tài năng, khí chất cương trực và tấm lòng thương dân, Tuần phủ Lê Duy Di ở làng Lệ Sơn, nay là xã Văn Hóa (Tuyên Hóa) đã lập được nhiều công trạng, xứng đáng là bậc danh nhân kỳ tài trong vương triều Nguyễn.

Vị tướng của những kỳ tích

(QBĐT) - Có lẽ, tên tuổi vị tướng Đồng Sỹ Nguyên đến với mỗi người Việt Nam theo nhiều dấu ấn khác nhau, nhưng dấu ấn nào trong cuộc đời của vị tướng huyền thoại Đồng Sỹ Nguyên cũng gắn với những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Nhớ bác Đồng Sỹ Nguyên

(QBĐT) - Tôi may mắn có 3 năm dạy học ở Trường cấp 3 vừa học vừa làm ở xã Quảng Trung, quê hương của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. 

Xuất bản sách ảnh "Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn"

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923-1/3/2023), Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phối hợp với gia đình tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản cuốn sách "Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn".

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.