icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Tháng ba đượm tình đất và người
Tháng ba đượm tình đất và người

(QBĐT) - Nhắc đến Minh Hóa, vùng đất với những giai tầng văn hóa đặc sắc, riêng biệt vẫn được lưu giữ, hiện hữu qua những phong tục, tập quán truyền đời.

Lễ mở cửa rừng của đồng bào Bru-Vân Kiều

(QBĐT) - Ra giêng, trước lúc bắt đầu những chuyến đi hái "lộc rừng", đồng bào Bru-Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh) tổ chức lễ mở cửa rừng.

Rau bún chua, món ăn dân dã của người Minh Hóa

(QBĐT) - Nhắc đến những món ăn của người Minh Hóa, nhiều người thường nghĩ ngay đến bồi, ốc, tằm, trứng kiến nấu canh chua... những món ăn dân dã, đậm đà đã tạo nên nét đặc trưng ẩm thực riêng có của người dân huyện miền núi. Và bún chua, một món ăn bình dân của người dân nơi đây mà ai đã ăn một lần cũng nhớ mãi.

Độc đáo lễ buộc chỉ cổ tay của người Khùa

(QBĐT) - Bên dãy núi Giăng Màn ở hai xã Trọng Hóa và Dân Hóa (Minh Hóa), từ nhiều năm qua, người Khùa (thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều) vẫn luôn sinh sống đoàn kết, gắn bó với cộng đồng xung quanh và đang lưu giữ tục lệ buộc chỉ cổ tay, được tổ chức vào đầu tháng giêng hàng năm.

Con kênh "đen"...
Giữa đường… chợt thấy
Con kênh "đen"...
(QBĐT) - Ngay giữa lòng TX. Ba Đồn có một con kênh nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Đó là kênh cầu Phoóc (còn gọi là kênh Xuân-Hưng) ở phường Ba Đồn.

du lịch quảng bình

Tạp chí Mỹ ca ngợi Quảng Bình là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure ca ngợi Quảng Bình là 1 trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới.

(QBĐT) - Tối 10/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Regal Group, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế.