Điểm tựa giúp phụ nữ phát triển kinh tế
Điểm tựa giúp phụ nữ phát triển kinh tế

(QBĐT) - Vốn vay tín dụng chính sách xã hội được xem là một kênh vốn ưu đãi, lãi suất thấp, hỗ trợ thiết thực cho các hội viên, phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quảng Trạch đã làm tốt công tác ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều hội viên trên địa bàn đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất và vươn lên làm giàu chính đáng.

Để người thu nhập thấp được an cư lạc nghiệp

(QBĐT) - Để giúp những hộ nghèo, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động có mức thu nhập thấp sở hữu được ngôi nhà mới khang trang, vững chãi, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch đã tích cực tuyên truyền và giải ngân kịp thời gói vay nhà ở xã hội đến với những đối tượng thụ hưởng. Từ gói vay ưu đãi này, nhiều hộ gia đình đã xây được nhà mới cho mình, qua đó giúp họ yên tâm công tác, sản xuất.

Nỗ lực hạ lãi vay giúp người dân, doanh nghiệp

Thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm lãi suất điều hành, giảm trần lãi suất huy động kể từ ngày 25/5 được nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng: Lãi suất cho vay sẽ hạ nhiệt trong bối cảnh kinh tế, hoạt động của doanh nghiệp đang khó khăn.

Hoàn thuế giá trị gia tăng 18,3 tỷ đồng

(QBĐT) - Tính đến hết quý I/2023, ngành Thuế tỉnh đã thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng 13 bộ hồ sơ, số thuế được hoàn là 18,3 tỷ đồng.

Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
Giữa đường… chợt thấy
Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
(QBĐT) -  Trường tiểu học số 3 Nam Lý nằm trên đường Tạ Quang Bửu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Hàng ngày, vào giờ tan trường, nơi đây trở thành "điểm nghẽn" bởi mật độ người, phương tiện tham gia giao thông rất cao.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản

(QBĐT) - Việc bảo đảm ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh luôn được các cơ sở thực hiện nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.    

Phối hợp thống nhất ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lệ Thủy năm 2023

(QBĐT) - Sáng 18/4, tại huyện Lệ Thủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy đã tổ chức hội nghị phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thống nhất ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

du lịch quảng bình

Khám phá "hồ treo" trên núi

(QBĐT) - Khoảng một năm trở lại đây, nhiều "phượt thủ", thợ săn ảnh và khách du lịch chọn hồ thủy điện La Trọng (xã Trọng Hóa, Minh Hóa) là điểm khám phá. 

(QBĐT) - Phá Hạc Hải đầu hạ nước đầy ăm ắp, hiền lành chảy qua những cánh đồng đang bước vào vụ gặt. Ngày 16 âm lịch, khi bên kia hoàng hôn vẫn còn hiện hữu bằng những quầng sáng tím hồng thì bên này trăng đã kịp lên, nhàn nhạt rồi dần ngả vàng, sáng rực chiếu rọi mênh mông cả vùng sông nước.