Làm giàu từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Làm giàu từ nguồn vốn tín dụng chính sách

(QBĐT) - Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng chính sách xã hội (CSXH), nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã đầu tư phát triển các mô hình kinh tế. Với thời hạn vay kéo dài, lãi suất thấp, nguồn vốn vay tín dụng CSXH đã giúp nhiều gia đình tăng thu nhập và thực hiện ước mơ làm giàu.

Lệ Thủy: Hoàn thành nhận bàn giao mốc lộ giới đường cao tốc Bắc-Nam

(QBĐT) - Ngày 23/5, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải) đã hoàn thành 100% việc bàn giao mốc lộ giới cho Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Lệ Thủy và các xã liên quan có dự án đường cao tốc Bắc-Nam đi qua.

Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh được hỗ trợ lãi suất 2% mỗi năm

Mức lãi suất hỗ trợ đối với khách hàng là 2%/năm, tính trên số dư nợ vay và thời hạn cho vay hỗ trợ lãi suất thực tế nằm trong khoảng thời gian quy định.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm

(QBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) các công trình trọng điểm trên địa bàn, TP. Đồng Hới đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ, giải quyết dứt điểm, phù hợp với tình hình thực tế.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.
Yêu cầu làm rõ sự việc Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho con học trái tuyến

(QBĐT) - Ngày 25/5, ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, sau khi nắm thông tin sự việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn (Quảng Ninh) học tập trái tuyến tại Trường PTDTBT tiểu học Trường Sơn, UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND xã Trường Sơn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện kiểm tra, làm rõ sự việc.

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, ngừa tội phạm giết người trên địa bàn tỉnh

(QBĐT) - Ngày 23/5, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã ký ban hành Công văn số 100/BCĐ138 về việc Tăng cường các biện pháp phòng, ngừa tội phạm giết người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

du lịch quảng bình

"Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

(QBĐT) - Đó là dự án video âm nhạc do Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì thực hiện như lời tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "vị tướng của lòng dân", người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

(QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường các nước ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch truyền thông chuyên biệt để quảng bá du lịch Quảng Bình qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.