Giấc mơ gạo quê...
Giấc mơ gạo quê...

(QBĐT) - Bí thư Trần Công Thượng khoe: "Gạo Vĩnh Tuy dẻo thơm, ngon nức tiếng đây anh. Ai đã thử một lần, nhớ thương không bỏ được!".

Giấc mơ nón lá... xuất ngoại

(QBĐT) - Cải tiến quy trình làm nón lá để tăng năng suất, sản lượng-đây có lẽ là điều không ít người nghĩ đến, nhưng thành công nhất chính là sáng kiến của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Tuấn Anh (SN 1989) và Phan Thị Hiền (SN 1994), thôn Tân Đức, xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn). Với bằng độc quyền sáng chế khung nhựa cho nón lá, năng suất làm nón tăng cả trăm lần so với cách làm truyền thống, thành công của đôi vợ chồng trẻ là "quả ngọt" của tri thức, sự kiên trì trong quá trình lao động sáng tạo...

Khi rừng dẻ vào mùa...

(QBĐT) - Cứ đến tháng 10 và 11 dương lịch hàng năm, người dân ở các xã Quảng Lưu, Quảng Tiến, Quảng Thạch (Quảng Trạch) lại vào rừng nhặt hạt dẻ. Năm nay dẻ được mùa nên từ đầu vụ đến giờ, người dân nơi đây đã thu về hơn 5 tỷ đồng!

Đời sông

(QBĐT) - Với người dân vạn đò trên sông Gianh, dòng sông ấy không chỉ là chốn mưu sinh, mà còn là nơi dung dưỡng, chở che cho họ suốt những năm dài lênh đênh trên sóng nước. Vì thế, khi họ kể về dòng sông cứ như thể đang kể về chính cuộc đời của mình vậy.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra kết quả huấn luyện tháng thứ nhất năm 2023

(QBĐT) - Ngày 31/3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra kết quả huấn luyện, xây dựng chính quy tháng thứ nhất, năm 2023 ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.  

du lịch quảng bình

Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều 31/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình quý I/2023 với chủ đề "Phục hồi nhanh - Phát triển mạnh, bền vững". 

(QBĐT) - Là vùng "địa linh, nhân kiệt" với nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời, Lệ Thủy có tiềm năng, lợi thế phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Những năm qua, địa phương đã đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền, đầu tư cơ sở hạ tầng, nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…