Mùa sim chín
Mùa sim chín

(QBĐT) - Trong ký ức của nhiều thế hệ, hình ảnh những đồi sim, hoa nở tím hồng đã gắn bó với biết bao kỷ niệm tuổi thơ. Cứ mỗi dịp hè về, lũ trẻ con lại hẹn hò nhau lên đồi hái sim, thưởng thức những quả sim chín đen mọng, ngọt lành mang hương vị của núi rừng. Những cánh rừng sim tuổi thơ ấy giờ không còn là rừng hoa dại để ngắm chơi, cây sim đang giúp người dân mang lại nguồn thu nhập mới, đầy triển vọng.

Khai thác sung cổ thụ và hệ lụy sinh thái

(QBĐT) - Những cây sung cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm sống ở bờ suối tỏa bóng mát được ví như những "lá phổi xanh", "lá chắn thép" bảo vệ đất đai khi có lũ lụt tràn về. Thế nhưng, nhiều cây sung đã bị đào và đưa đi khiến bà con Bru-Vân Kiều ở xã Trường Xuân (Quảng Ninh) và dư luận hết sức lo ngại.

Phía hữu ngạn Kiến Giang…

(QBĐT) - Mỹ Thủy nằm ở phía hữu ngạn dòng Kiến Giang của huyện Lệ Thủy. Mảnh đất này được vun đắp bởi phù sa màu mỡ của dòng sông nên hạt lúa, củ khoai, vườn cây luôn nặng trĩu, xanh mướt. Về Mỹ Thủy hôm nay, rất dễ nhìn ra sự "thay da, đổi thịt" trên mỗi con đường, nếp nhà khang trang. Để có được thành quả đó, chính quyền, người dân nơi đây đã không ngừng nỗ lực trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, dẫu phía trước còn nhiều trăn trở, lo toan…

Nghề "mổ" hàu ở Hòn La

(QBĐT) - Khi thủy triều bắt đầu rút, các bãi đá ngầm bên bờ vịnh Hòn La lộ dần, cũng là lúc những người phụ nữ ở 2 xã Quảng Đông và Quảng Phú (Quảng Trạch) gọi nhau đi "mổ" hàu. Những con hàu sữa bé xíu bám chi chít trên các mỏm đá, nhiều năm nay đã trở thành nguồn "sinh kế" của nhiều gia đình nơi đây.

Gỡ "nút thắt" cuối cùng trong đền bù, giải phóng mặt bằng

(QBĐT) - Theo thông tin từ UBND TP. Đồng Hới, với việc hộ gia đình cuối cùng trên địa bàn xã Bảo Ninh nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án hệ thống đường từ cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đã hoàn thành.  

du lịch quảng bình

Hơn 2.000 VĐV tham gia giải marathon xuyên qua cánh đồng điện gió

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức. 

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.