Giấc mơ nón lá... xuất ngoại
Giấc mơ nón lá... xuất ngoại

(QBĐT) - Cải tiến quy trình làm nón lá để tăng năng suất, sản lượng-đây có lẽ là điều không ít người nghĩ đến, nhưng thành công nhất chính là sáng kiến của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Tuấn Anh (SN 1989) và Phan Thị Hiền (SN 1994), thôn Tân Đức, xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn). Với bằng độc quyền sáng chế khung nhựa cho nón lá, năng suất làm nón tăng cả trăm lần so với cách làm truyền thống, thành công của đôi vợ chồng trẻ là "quả ngọt" của tri thức, sự kiên trì trong quá trình lao động sáng tạo...

Khi rừng dẻ vào mùa...

(QBĐT) - Cứ đến tháng 10 và 11 dương lịch hàng năm, người dân ở các xã Quảng Lưu, Quảng Tiến, Quảng Thạch (Quảng Trạch) lại vào rừng nhặt hạt dẻ. Năm nay dẻ được mùa nên từ đầu vụ đến giờ, người dân nơi đây đã thu về hơn 5 tỷ đồng!

Đời sông

(QBĐT) - Với người dân vạn đò trên sông Gianh, dòng sông ấy không chỉ là chốn mưu sinh, mà còn là nơi dung dưỡng, chở che cho họ suốt những năm dài lênh đênh trên sóng nước. Vì thế, khi họ kể về dòng sông cứ như thể đang kể về chính cuộc đời của mình vậy.

Xói lở bờ biển nghiêm trọng ở Tân Mỹ

(QBĐT) - Phường Quảng Phúc (TX. Ba Đồn) có tuyến bờ biển dài gần 5km, thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão, sóng biển gây sạt lở. Đáng chú ý, trong mấy năm trở lại đây có khoảng 2,5km bờ biển thuộc tổ dân phố Tân Mỹ thường xuyên bị xâm thực, xói lở nghiêm trọng, đưa biển lấn sâu vào đất liền, phá vỡ cảnh quan môi trường, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, cuộc sống của người dân.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma tuý dịp cuối năm

(QBĐT) - Sau khi triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chỉ trong thời gian ngắn chưa tới hai tuần lễ, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 23 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 8kg ma túy tổng hợp dạng ketamin và gần 3.500 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.

du lịch quảng bình

Khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng"

(QBĐT) - Ngày 6/12, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng", xã Trường Sơn (Quảng Ninh). 

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.