icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Rum Ho ngày mới
Rum Ho ngày mới

(QBĐT) - Một homestay hiện diện ngay giữa bản làng, yên bình giữa màu xanh miên man của núi rừng đang ngày ngày đón đợi bước chân của du khách phương xa. Và đồng bào Bru-Vân Kiều nơi đại ngàn Trường Sơn này đã có quyền hy vọng về một tương lai không còn phải cậy nhờ cả vào rừng.

Ngạc nhiên du lịch Tuyên Hóa

(QBĐT) - Hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nói đến việc phát triển du lịch ở huyện Tuyên Hóa. Bởi huyện miền núi này có gì để phát triển "ngành công nghiệp không khói"? Tuy nhiên, thời gian gần đây, có ý kiến nên chăng Tuyên Hóa cần xem xét, đánh giá những tài nguyên du lịch đã và đang có, để xây dựng kế hoạch phát triển trong tương lai.

Quảng Bình: Phát hiện hang động mới tại xã Trường Sơn

(QBĐT) - Chiều 6/9, thông tin từ UBND xã Trường Sơn (Quảng Ninh) cho biết, người dân địa phương đã phát hiện một hang động mới tại bản Đìu Đo. Hang động dài hơn 1,5km, nơi cao nhất của cửa hang khoảng 30m. 

"Mặt trời" đã mọc ở phía Tây

(QBĐT) - Sáng cuối tuần, nơi khu nghỉ dưỡng mới được khai trương, những đồng bào Bru-Vân Kiều ở xã Kim Thủy (Lệ Thủy) với làn da đen sạm, khoác lên mình bộ đồng phục còn tươi mới nở nụ cười hồn hậu đón khách. 

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 

du lịch quảng bình

Du lịch cũng cần tỉnh táo

(QBĐT) - Cuối tháng 7/2023, Lang thang Quảng Bình-fanpage với 71 nghìn lượt thích và 82 nghìn lượt theo dõi đã đăng hình ảnh của một khách sạn ở Trung Quốc nhưng lại "gắn mác" du lịch Quảng Bình. Thông tin đưa lên ngay thời điểm Quảng Bình bước vào mùa du lịch sôi động khiến du khách nhầm lẫn, nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng.

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.