Sản xuất trong
Sản xuất trong "vòng xoáy" đại dịch

(QBĐT) - Trong gần hai năm qua, kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) nói chung, HTX công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) nói riêng gặp vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để trụ vững trong "vòng xoáy" dịch bệnh, các HTX CN-TTCN trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp.

Doanh nghiệp may mặc vượt khó phục hồi sản xuất

(QBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang được kiểm soát, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã chuyển sang hoạt động trong điều kiện mới, trong đó, lĩnh vực sản xuất may mặc đã đạt 90% công suất so với trước dịch. Đây là tín hiệu tích cực góp phần đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trong những tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm Cụm trang trại Điện gió B&T

(QBĐT) - Sáng nay, 21-10, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm Cụm trang trại điện gió B&T nhân sự kiện lắp đặt hoàn thành 60 trụ tuốc bin điện gió.

Bảo đảm cung cấp điện cho điểm cầu truyền hình phục vụ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

(QBĐT) - Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 20 đến 30-10. Trước khi kỳ họp diễn ra, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm cấp điện cho điểm cầu truyền hình tại tỉnh Quảng Bình.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.