Bảo đảm cung ứng, vận hành lưới điện mùa khô
Bảo đảm cung ứng, vận hành lưới điện mùa khô

(QBĐT) - Vào mùa khô, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng sẽ tăng, trong khi nguồn điện cung ứng từ thủy điện sẽ suy giảm do hạn hán, lượng nước tích về các hồ xuống thấp. Để bảo đảm nguồn điện phục vụ sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn, Điện lực Bố Trạch đã sớm chuẩn bị các phương án ứng phó, thích ứng.
 

Giấc mơ… điện lưới!

(QBĐT) - Những năm gần đây, được sự quan tâm của tỉnh, các sở, ban, ngành và huyện Bố Trạch, đời sống, sản xuất cña người dân hai xã Tân Trạch, Thượng Trạch (Bố Trạch) đã có nhiều đổi thay tích cực. Trên hành trình phát triển, điện lưới là giấc mơ không chỉ của riêng đồng bào mà của cả cán bộ, nhân viên các cơ quan đóng trên địa bàn. Qua bao thăng trầm, "giấc mơ điện lưới" đang trở thành hiện thực, hứa hẹn những đổi thay tươi mới cho vùng đất biên cương của Tổ quốc.

TX. Ba Đồn: Phát triển tiểu thủ công nghiệp ở nông thôn

(QBĐT) - Những năm gần đây, TX. Ba Đồn luôn nỗ lực thúc đẩy phát triển tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn (TTCN và NNNT), góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương.

Tháng tư trên những công trình

(QBĐT) - Nỗ lực phục hồi nhanh nền kinh tế sau đại dịch, tỉnh Quảng Bình đang quyết liệt triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút mạnh mẽ đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời chú trọng đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm có tính động lực nhằm tạo sự đột phá và cơ hội cho địa phương phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.