Đại tướng Võ Nguyên Giáp
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Vị tướng của Nhân dân, vị tướng của hòa bình
Vị tướng của Nhân dân, vị tướng của hòa bình

(QBĐT) - Đại tướng sinh ra vào mùa lũ tháng 8, vùng trũng Lệ Thủy nước băng sông trắng đồng. Tôi không biết khi ông cất tiếng khóc chào đời, cách đây hơn một thế kỷ thì vùng đất An Xá, Lộc Thủy ấy có dấu hiệu gì khác thường báo hiệu sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân không.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong văn học-nghệ thuật

(QBĐT) - Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất gần gũi, quan tâm tới hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giới văn nghệ sỹ. Với niềm trân trọng vị Đại tướng huyền thoại, đội ngũ văn nghệ sỹ cả nước, nhất là ở Quảng Bình đã thể hiện hình tượng Đại tướng trong các loại hình nghệ thuật nhằm gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn của nhân dân Quảng Bình nói chung, văn nghệ sỹ Quảng Bình nói riêng dành cho Đại tướng.

Tết Độc lập trên quê hương Lệ Thủy

(QBĐT) - Sáng 2-9-1945, sau khi Bác Hồ đọc bản "Tuyên ngôn độc lập" khai sinh ra nước Việt Nam DCCH, trưa ngày hôm đó, nhiều người dân huyện Lệ Thủy đã làm mâm cơm để mừng ngày vui lớn của dân tộc. Từ đó đến nay, hoạt động này vẫn được duy trì trong mỗi gia đình người dân xứ Lệ trong dịp Tết Độc lập nhằm tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Tầm vóc danh tướng Võ Nguyên Giáp trong "Đường về Thăng Long"

(QBĐT) - "Đường về Thăng Long" của nhà văn Nguyễn Thế Quang là tiểu thuyết lịch sử dày gần 600 trang khổ lớn, chuyển tải một nội dung rất phong phú. Để có được tầm vóc một nhân vật như Võ Nguyên Giáp, truyền thống anh hùng và cội nguồn trong lành của quê hương là rất quan trọng, nhưng không chỉ có thế...

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.