Đại tướng Võ Nguyên Giáp
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Ngày ấy ở Vũng Chùa
Ngày ấy ở Vũng Chùa

(QBĐT) - Mới đó mà đã hơn tám năm trôi qua. Tám mùa xuân vắng những lời căn dặn ân tình, ấm áp của Đại tướng với cán bộ và nhân dân tỉnh nhà. Nhưng hình ảnh "Vị tướng huyền thoại" vẫn luôn sáng tươi trong tâm trí người dân đất Việt. Và, Vũng Chùa- Đảo Yến luôn rộn rã bước chân du khách muôn phương về kính viếng Người…
 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Gói bánh chưng xanh kính dâng Đại tướng

(QBĐT) - Những ngày cuối năm Tân Sửu, những người con, cháu, chắt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông (Quảng Trạch) để gói bánh chưng, sửa soạn bàn thờ Đại tướng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là cái Tết thứ 9 kể từ ngày Đại tướng về an nghỉ tại quê mẹ Quảng Bình.

Cán bộ, chiến sĩ V03 Bộ Công an dâng hương, hoa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(QBĐT) - Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/71947 -27/7/2022); Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022); 111 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2022), đoàn công tác Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã đến dâng hương, hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Vũng Chùa vọng tiếng dương cầm

(QBĐT) - Từ khi Vũng Chùa - Đảo Yến trở thành nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì vùng đất này có một giá trị tâm linh thật đặc biệt. Nhiều người dân ở mọi miền Tổ quốc và cả kiều bào, bạn bè quốc tế đã tìm về đây để thắp cho vị tướng huyền thoại, vị tướng hòa bình, vị tướng của nhân dân nén hương tưởng niệm. Vũng Chùa-Đảo Yến đã gắn với những điều cao đẹp, linh thiêng về Đại tướng kính yêu của dân tộc Việt Nam.

 

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.