Nơi dòng sông... rất hiền!
Nơi dòng sông... rất hiền!

(QBĐT) - Trong tứ danh hương của huyện Quảng Ninh "Văn, Võ, Cổ, Kim" có địa danh Cổ Hiền thuộc xã Hiền Ninh bây giờ... Qua bao thăng trầm, đặc biệt trong chiến tranh chống Mỹ, Hiền Ninh ngẩng cao đầu, sẵn sàng đối mặt với lũ "con ma, thần sấm", chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Bây giờ, dòng sông Đại Giang gắn với "tọa độ lửa" phà Long Đại, qua Hiền Ninh bình yên với đôi bờ mướt xanh.

Tết Độc lập trên quê hương Đại tướng…

(QBĐT) - Lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang-nét đẹp văn hóa trong ngày Quốc khánh và ăn sâu vào tiềm thức, máu thịt của người dân quê lúa Lệ Thủy.

Bến phà Long Đại và những dòng ký ức

(QBĐT) - Bộ phim tài liệu "Bến phà Long Đại và những dòng ký ức" của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình.

Di tích khảo cổ Bàu Tró-vùng văn hóa độc đáo

(QBĐT) - Bàu Tró không chỉ là nơi cung cấp nguồn nước ngọt cho TP. Đồng Hới mà còn là một di chỉ khảo cổ học đặc biệt của hậu kỳ đồ đá mới.

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.