Vị thần và địa danh Phong Nha
Vị thần và địa danh Phong Nha

(QBĐT) - Hệ thống hang động vùng Phong Nha-Kẻ Bàng không những có giá trị địa chất, địa mạo, giá trị tự nhiên toàn cầu, mà còn có giá trị thắng cảnh, giá trị văn hóa, tâm linh phong phú, trong đó, động Phong Nha là một trong những hang động có "linh hồn" nhất.

Đường sắt Pháp ở Quảng Bình

(QBĐT) - Dù thời gian trôi qua ngót nghét gần thế kỷ nhưng những dấu tích còn sót lại trên tuyến đường sắt Bắc-Nam và Tân Ấp-Thà Khẹt (Lào) là minh chứng cho một thời đáng nhớ về lịch sử đường sắt Pháp ở Quảng Bình.

Chùa Đặng Lộc

(QBĐT) - Trong cái nắng hanh vàng của tiết trời đầu đông, theo chân ông Ngô Quốc Thỉ (75 tuổi, trú tại thôn Đặng Lộc 3, Cam Thủy, Lệ Thủy) chúng tôi tìm đến ngôi chùa mang tên Đặng Lộc.

Bài 1: Ngày giỗ chung cho những người nằm xuống

(QBĐT) - Không biết run rủi thế nào, ngày tôi về Quảng Sơn lại đúng dịp người dân trong xã tổ chức lễ giỗ chung thường niên (ngày 28/11 âm lịch) cho những nạn nhân trong trận thảm sát B52 cách đây tròn 50 năm.

Đánh giá tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(QBĐT) - Sáng nay, 27/1, tại Hà Nội, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị giao ban dưới hình thức trực tuyến đến công an các đơn vị, địa phương nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão và công tác công an tháng 1/2023.   

du lịch quảng bình

Rộn rã những cung đường xuân

(QBĐT) - Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều điểm du lịch của Quảng Bình trở thành điểm hẹn của du khách, những người con phương xa trở về quê hương đón Tết.

(QBĐT) - Sáng 3/1, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023, số khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 46.000 lượt khách.