Vẹn nguyên "di sản" của làng...
Vẹn nguyên "di sản" của làng...

(QBĐT) - Nằm bên bờ Linh Giang, bên cạnh Thọ Linh, Minh Lệ, La Hà, Thổ Ngọa... những tên làng đã khắc sâu vào tâm khảm người dân Quảng Bình về từng tên đất, tên người, địa linh nhân kiệt, thì vẫn còn đó làng Phù Kinh xưa (xã Phù Hóa, Quảng Trạch ngày nay), lưu giữ trong mình bao ẩn tích thời gian.

Nhà thờ họ Mai làng Thọ Linh-"Gạch nối" giữa quá khứ và hiện tại

(QBĐT) - Di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Mai nằm ở trung tâm xã Quảng Sơn (làng Thọ Linh xưa), TX. Ba Đồn. 

Bài 1: Trang sách soi sáng lòng yêu nước

(QBĐT) - Với truyền thống hiếu học đã có từ lâu đời, người dân Quảng Bình vẫn nỗ lực, mở mang kiến thức, hiểu biết. 

Huyền thoại động Chân Linh

(QBĐT) - Tại Km466+861 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn khu gian Lạc Sơn-Lệ Sơn, leo 140 bậc, du khách sẽ đến với danh thắng động Chân Linh, nổi tiếng trong các bộ cổ sử về vùng đất Quảng Bình.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Hội LHPN tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 29/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Lộc Thủy, Lệ Thủy).    

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.