Có những tuổi hai mươi bất tử
Có những tuổi hai mươi bất tử

(QBĐT) - Một ngày hè trung tuần tháng 5, chúng tôi tìm về hang Lèn Hà, vùng đất nằm ở bản Hà, xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa).

"Dẫu rằng có cánh khó qua lũy Thầy"

(QBĐT) - Dưới thời Trịnh-Nguyễn phân tranh, cùng với sông Gianh, hệ thống lũy Thầy đã tạo thành tuyến phòng thủ vững chắc bảo vệ cơ đồ chúa Nguyễn.

"Điểm hẹn" Minh Hóa

(QBĐT) - Nhân sự kiện Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng Ba huyện Minh Hóa, xin giới thiệu một số điểm tham quan, danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa… trên địa bàn đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh, nhằm góp phần đưa địa phương trở thành điểm đến hấp dẫn và ngày càng thu hút khách du lịch.

 

Đồng Hới - Tháng Tư về

(QBĐT) - Cách đây 57 năm, ngày 4/4/1965, với Chiến dịch "Sấm rền 3P", không quân Mỹ đã huy động hàng chục lượt chiếc máy bay ném bom hủy diệt Đồng Hới mà trọng điểm là khu vực xóm Câu, khu phố Đồng Hải và cầu Dài. Cuộc hủy diệt bắt đầu từ 12 giờ kéo dài đến tận 16 giờ.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.
Tiếp nhận 448 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 26/5, tại Trường đại học Quảng Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

du lịch quảng bình

"Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

(QBĐT) - Đó là dự án video âm nhạc do Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì thực hiện như lời tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "vị tướng của lòng dân", người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

(QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường các nước ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch truyền thông chuyên biệt để quảng bá du lịch Quảng Bình qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.