Mổ cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân ung thư bị thủng ruột
Mổ cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân ung thư bị thủng ruột

(QBĐT) - PGS.TS. Nguyễn Đại Bình, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K, chuyên gia đầu ngành về ung bướu cùng ê kíp y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cấp cứu thành công cho nữ bệnh nhân ung thư buồng trứng bị thủng ruột do biến chứng ngoại khoa.

Sức khỏe

Nhiều người bị chó cắn dịp Tết, bác sĩ khuyến cáo phòng, chống bệnh dại

(QBĐT) - Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình liên tục tiếp nhận các trường hợp đến tiêm kháng huyết thanh và vắc xin phòng dại do bị chó cắn trong những ngày nghỉ Tết.

Lượng người tiêm vaccine dại do bị chó, mèo cắn tăng cao sau Tết

Nhiều người bị chó, mèo và vật nuôi cắn, cào khi đi chúc Tết, du Xuân nên tỷ lệ người tiêm vaccine dại sau Tết tại các trung tâm tiêm chủng trên cả nước tăng cao đột biến.

Nơi người bệnh trao gửi niềm tin

QBĐT) - Những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa luôn chú trọng công tác đào tạo, phát triển đội ngũ chuyên môn, từng bước tiếp cận kỹ thuật cao của các bệnh viện tuyến trên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về lao động và các chế độ bảo hiểm

(QBĐT) - Chiều 22/2, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2024 với Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.   

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức biên chế theo quy định

(QBĐT) - Đó là nội dung ý kiến chỉ đạo của đồng chí đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4 tại lễ công bố quyết định quy định phân loại tổ chức cơ quan quân sự địa phương cấp tỉnh, cấp huyện và đơn vị trực thuộc, được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức sáng nay, 22/2.

du lịch quảng bình

Du lịch Quảng Bình khởi động năm Giáp Thìn 2024

(QBĐT) - Thời tiết thuận lợi cùng nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn đã thu hút một lượng lớn du khách đến với Quảng Bình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

(QBĐT) - Từ ngày 22-27/1, tại Thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào) diễn ra Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2024) và Hội chợ Travex 2024 với chủ đề "Du lịch chất lượng và có trách nhiệm-Bền vững tương lai ASEAN". Đây là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa các thành viên ASEAN trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN.