Để trẻ em không còn bị đuối nước
Để trẻ em không còn bị đuối nước

(QBĐT) - Những năm vừa qua, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, cướp đi mạng sống của hàng chục em nhỏ. Để trẻ em, học sinh không còn bị đuối nước, huyện Tuyên Hóa đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống.

Để người mù không còn là "gánh nặng"…

(QBĐT) - Những năm qua, Hội Người mù tỉnh đã tạo điều kiện cho hội viên học nghề, vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập. Nhờ đó, nhiều người mù đã thoát được nghèo, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao và chính họ không còn là "gánh nặng" cho gia đình và xã hội…

Truyền thông di cư an toàn tại trường học

(QBĐT) - Trong 3 ngày (từ 14-16/5), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)-Cơ quan Di cư của Liên hợp quốc tại Việt Nam cùng Trường THPT Lê Quý Đôn (Bố Trạch), Trường trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 tổ chức chuỗi hoạt động lồng ghép truyền thông về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người trong các hoạt động ngoại khóa tại trường học.

Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 842/KH-UBND về tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Nơi biên cương xanh

ĐỨNG GIỮA ĐẠI NGÀN XANH THẲM NƠI BIÊN CƯƠNG, TẬN THẤY NHỮNG MỐC QUỐC GIỚI VỮNG CHÃI TRONG MÀU XANH BÌNH YÊN CỦA NÚI RỪNG QUÊ HƯƠNG, TRONG TÔI CHỢT NGÂN NGA CÂU HÁT "CHIỀU BIÊN GIỚI EM ƠI!/ CÓ NƠI NÀO CAO HƠN/ NHƯ ĐẦU SÔNG ĐẦU SUỐI/ NHƯ ĐẦU MÂY ĐẦU GIÓ/ NHƯ TRỜI QUÊ BIÊN CƯƠNG…". LÒNG TRÀO DÂNG XÚC CẢM TỰ HÀO, THẦM BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI LÍNH BIÊN PHÒNG VÀ CÁC LỰC LƯỢNG CÔNG AN, DÂN QUÂN,… ĐÃ MIỆT MÀI NGƯỢC NÚI, KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ THIÊNG LIÊNG BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI QUỐC GIA.

du lịch quảng bình

Chuyện quản lý: Gìn giữ thương hiệu du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.  

(QBĐT) - Nắng nóng gay gắt trong suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn không ngăn được bước chân của du khách từ khắp nơi tìm đến với Quảng Bình. Lượng khách bùng nổ. Các cơ sở lưu trú "cháy phòng". Hàng quán phục vụ hết công suất. Du lịch Quảng Bình dịp nghỉ lễ này thực sự đã trở thành điểm đến đặc biệt "hút khách".