Nhức nhối thực trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội - Bài 1: Chưa bao giờ thôi "nóng"

(QBĐT) - Trốn đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp-gọi chung là BHXH không phải là vấn đề mới.

Kịp thời cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân

(QBĐT) - Thời gian qua, BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động, cơ quan quản lý người tham gia BHXH, BHYT để kịp thời cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân.

Minh Hóa: Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng khó khăn

(QBĐT) - Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn là tiểu dự án 1 trong dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 

du lịch quảng bình

Quảng Bình có 2 món ăn được công nhận là món ăn tiêu biểu Việt Nam

(QBĐT) - Sáng 29/9, tại TP. Hà Nội diễn ra lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 Đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia"'. 

(QBĐT) - Hậu Covid-19, du lịch sinh thái được ví như chiếc "chìa khóa vàng" cho du lịch các địa phương, vừa hấp dẫn một lượng khách du lịch lớn hàng năm, vừa góp phần bảo tồn các giá trị sinh thái, văn hóa truyền thống bản địa.