Phấn đấu đạt trên 10.200 người tham gia BHXH
Phấn đấu đạt trên 10.200 người tham gia BHXH

(QBĐT) - Ngày 24/3, UBND huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2023. 
 

Khó khăn trong tăng tỷ lệ bao phủ BHYT ở xã biển Hải Ninh

(QBĐT) - Thời gian qua, xã Hải Ninh (Quảng Ninh) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Rút BHXH một lần: Lợi trước mắt, thiệt lâu dài

(QBĐT) - Theo quy định, sau một năm nghỉ việc, người lao động (NLĐ) không tìm được việc làm mới, không tham gia bảo hiểm xã hội sẽ đủ điều kiện làm thủ tục nhận BHXH một lần. Và thực tế hiện nay, trên địa bàn tỉnh, NLĐ rút BHXH một lần chiếm con số không hề nhỏ.

Tăng cường cơ hội việc làm cho lao động trẻ có mong muốn di cư

(QBĐT) - Sáng 22/3, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam tổ chức hội thảo khởi động dự án "Đấu tranh phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại-hợp phần: Tăng cường kỹ năng và cơ hội việc làm cho nhóm lao động có nguy cơ bị mua bán cao đặc biệt là lao động trẻ đang có mong muốn di cư giai đoạn 2023-2025". 

Đảng ủy Quân sự tỉnh: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

(QBĐT) - Chiều 24/3, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII và 2 năm thực hiện Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới giai đoạn 2021-2023.

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.