Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Quốc tế

Trung Quốc hủy nhiều chuyến bay và đóng cửa trường học do bão Koinu

Ngày 4/10, chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở giáo dục tại 5 huyện, thành phố đóng cửa, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão Koinu, dự kiến sẽ đổ bộ lên hòn đảo này vào sáng 5/10.

Tanzania: Cứu trợ trên 330.000 trẻ em khỏi môi trường sống nguy hiểm

Ngày 3/10, Nandera Mhando, ủy viên phúc lợi xã hội của Bộ Phát triển Cộng đồng, Giới, Phụ nữ và các Nhóm đặc biệt của Tanzania cho biết từ tháng 7/2022 đến tháng 4/2023, chính phủ nước này đã nỗ lực cứu trợ 335.971 trẻ em khỏi những môi trường không an toàn, bao gồm các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất, buôn bán người và bạo lực nhắm vào trẻ em.

Ít nhất 40 người mất tích trong một vụ lật thuyền ở Nigeria

Ngày 3/10, một quan chức địa phương ở Nigeria cho biết ít nhất 40 người mất tích và có thể đã thiệt mạng trong một vụ lật thuyền chở khách ở bang Kebbi, Tây Bắc nước này.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Thời tiết ngày 5/10: Bão Koinu gây gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 5/10, vị trí tâm bão Koinu ở vào khoảng 22,0 độ Vĩ Bắc; 121,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại Tuyên Hóa

(QBĐT) - Ngày 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS, QP) năm 2023 tại Ban CHQS Tuyên Hóa, các đơn vị cơ sở, gồm: Ban CHQS các xã Văn Hóa, Châu Hóa và Ban Chỉ huy tự vệ Bệnh viện Đa khoa Tuyên Hóa.

du lịch quảng bình

Quảng Bình có 2 món ăn được công nhận là món ăn tiêu biểu Việt Nam

(QBĐT) - Sáng 29/9, tại TP. Hà Nội diễn ra lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 Đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia"'. 

(QBĐT) - Với những điều kiện cần và đủ hiện nay, để tập trung khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái, Quảng Bình rất cần những chiến lược dài hơi để du lịch sinh thái trở thành thương hiệu riêng của chính tỉnh nhà.