Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

(QBĐT) - Những năm qua, huyện Quảng Ninh đã làm tốt công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống trên địa bàn. Qua đó, góp phần hiện thực hóa mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Tác phẩm văn học cho thiếu nhi-một lối vắng

(QBĐT) - Văn học dành cho thiếu nhi ở Quảng Bình từng có một thời rộn ràng, đó là những năm sau ngày tỉnh Quảng Bình trở về địa giới cũ.

TP. Đồng Hới: Đầu tư 13 tỷ đồng xây dựng, trang cấp nhà văn hóa thôn, tổ dân phố

(QBĐT) - Để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, TP. Đồng Hới đã có kế hoạch hỗ trợ xây mới và trang cấp thiết bị, cơ sở vật chất nhà văn hóa cho các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Triển lãm ảnh, sách với chủ đề "80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam"

(QBĐT) - Ngày 14/4, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách với chủ đề "80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam" (1943-2023).

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.

du lịch quảng bình

Xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp

(QBĐT) - Ngày 12/6, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Pháp. 

(QBĐT) - Mùa du lịch sôi động đã bắt đầu. Trên rừng, dưới biển hay ở sông suối, đâu đâu cũng có thể trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building. Quảng Bình hội đủ mọi yếu tố để có một chuyến du lịch trải nghiệm kết hợp team building hấp dẫn, thú vị. Đi du lịch, tham gia team building ở Quảng Bình vừa để khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ, vừa để tìm hiểu văn hóa vùng đất và con người nơi đây.