Trao quà cho cư dân bản Đoòng
Trao quà cho cư dân bản Đoòng

QBĐT - Ngày 27-10, ông Nguyễn Châu Mỹ, Giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Chua Me Đất (Oxalis Foundation) cho biết, Quỹ vừa trao học bổng, tặng quà cho học sinh và bà con bản Đoòng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch).

Dịch giã đi qua, tình người đọng lại

(QBĐT) - Ai đó nói, trong lúc dịch giã "ở yên tại nhà" cũng là một cách chống dịch, nhưng "ở yên" mà vẫn chìa tay giúp người lúc khốn khó mới thật đáng quý. Dịch giã rồi sẽ qua đi nhưng đọng lại là tình người, là nghĩa đồng bào trong lúc gian khó...

Xin cộng đồng mở rộng vòng tay

(QBĐT) - Chị Phạm Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Quảng Ninh chia sẻ cùng phóng viên: "Trên địa bàn huyện có một hoàn cảnh gia đình rất thương tâm. Nhờ anh chị em làm báo trong tỉnh đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, cơ may cộng đồng mở rộng vòng tay, của ít lòng nhiều giúp họ qua cơn bĩ cực".

Trao hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

(QBĐT) - Trong 2 ngày 20 và 21-10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã đi thăm và trao hỗ trợ cho 454 hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và Tuyên Hóa.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.