Triển khai hiệu quả nguồn Quỹ "Vì người nghèo"
Triển khai hiệu quả nguồn Quỹ "Vì người nghèo"

(QBĐT) - Năm 2023, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã tích cực triển khai vận động, thu trên 1,7 tỷ đồng Quỹ "Vì người nghèo" hai cấp để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 

Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn

(QBĐT) - Ông Nguyễn Ngọc Anh, đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị đã tổ chức tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn TX. Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

Thăm và tặng quà cho người khuyết tật

(QBĐT) - Nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày 17/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Công ty TNHH thương mại ADB Quảng Bình thăm và tặng quà tại dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương, xã Quảng Phương (Quảng Trạch).

Người mẹ đặc biệt...

(QBĐT) - Không lấy chồng, không sinh con, thế nhưng bà Phan Thị Gương (56 tuổi) lại là "mẹ" của 20 người con trong ngôi nhà mang tên Hoa Ngọc Lan tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới. 

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Khi cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo

(QBĐT) - Sau những năm tháng lăn lộn với sự khốc liệt của chiến tranh, cống hiến tuổi xuân, sức trẻ cho độc lập, hòa bình của dân tộc, các thế hệ cựu chiến binh TX. Ba Đồn trở về tiếp tục phát huy bản lĩnh "Bộ đội Cụ Hồ", vững vàng trên trận tuyến mới, chống lại đói nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

Ghi ở đơn vị đón chiến sĩ mới

(QBĐT) - Những ngày này, đến với Trung đoàn bộ binh 996, ở đâu, lúc nào, chúng tôi đều bắt gặp tinh thần làm việc hăng say, hối hả và đầy trách nhiệm, tâm huyết của các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ.

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.