icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Nguyên lãnh đạo xã Tân Thủy phá rừng

(QBĐT) - Để bảo vệ diện tích rừng thông thuộc dự án trồng rừng do Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ (còn gọi là dự án rừng Việt Đức), xã Tân Thủy (Lệ Thủy) đã có văn bản nghiêm cấm các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân khai thác rừng thông trái pháp luật. Tuy nhiên, mới đây, hơn 1ha diện tích rừng thông nhựa được giao cho ông Lê Quốc Khanh, thôn Tân Đa (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã, nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Thủy) quản lý, bảo vệ, khai thác nhựa đã bị ông này tự ý "cắt trắng", gây bức xúc trong nhân dân.

Minh Hóa: 7 năm... vẫn chưa thi hành xong một vụ án dân sự

(QBĐT) - Một vụ án dân sự liên quan đến tranh chấp đất đai giữa các hộ dân tại xã Yên Hóa (Minh Hóa) đã được các cấp tòa án xét xử. Căn cứ quyết định của tòa án, năm 2015, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Minh Hóa tiến hành THA. Tuy nhiên, cho đến nay, sau 7 năm..., vẫn chưa thi hành xong. Đâu là nguyên nhân?

Hồ sơ cấp đất cho ông Quý được giải quyết "thần tốc"!

(QBĐT) - Về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số CN 567113 tại thửa đất số 162, tờ bản đồ 18, diện tích 579,6m2 thuộc thôn Hòa Bình, xã Sen Thủy được UBND huyện Lệ Thủy cấp cho ông Đinh Công Quý, công chức Tư pháp xã bao trùm hết ngôi nhà cấp bốn của bà Lê Thị Đào mà Báo Quảng Bình đã phản ánh, qua tài liệu lưu trữ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Lệ Thủy cho thấy, hồ sơ này được các đơn vị chức năng huyện giải quyết "thần tốc"!

Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
Giữa đường… chợt thấy
Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
(QBĐT) - Tại đường Phùng Hưng, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để phục vụ lợi ích cá nhân diễn ra khá phổ biến. Vì thế, các cấp, ngành chức năng cần xử lý triệt để nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.  
Vì đồng đội thân yêu, vì nhân dân phục vụ

(QBĐT) - Dù chỉ mới 2 năm thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Quảng Bình đã tham gia hơn 40 lượt hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ hơn 30 bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh và tham gia hiến gần 1.000 đơn vị máu để cứu người.

du lịch quảng bình

Du lịch Quảng Bình có gì hấp dẫn?

Không chỉ là vùng đất có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, Quảng Bình còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan sinh thái, danh thắng đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú… Với những đổi mới về chất lượng dịch vụ, cùng nhiều sản phẩm du lịch "khác biệt", Quảng Bình hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng để du khách thỏa sức khám phá và trải nghiệm trong mùa hè này.

(QBĐT) - Du lịch Quảng Bình sắp bước vào mùa cao điểm. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian "bùng nổ" lượng khách đến với Quảng Bình. Các doanh nghiệp đang nhanh chóng tìm phương án quảng bá, hút khách trước mùa du lịch, nhất là trong thời điểm giá vé máy bay tăng cao và sụt giảm các chuyến bay nội địa.