BIÊN GIỚI, BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Triển khai đồng bộ các đề án phổ biến, giáo dục pháp luật
Triển khai đồng bộ các đề án phổ biến, giáo dục pháp luật

(QBĐT) - Qua 10 năm triển khai Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), việc thực hiện đồng bộ các đề án liên quan đã góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi sâu vào thực tiễn cuộc sống.

BIÊN GIỚI, BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM

Lan tỏa mô hình "Mỗi xã giúp mỗi bản"

(QBĐT) - Nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở các bản miền núi, khó khăn trên địa bàn, huyện Bố Trạch triển khai thực hiện mô hình dân vận khéo "Mỗi xã giúp mỗi bản". Tuy mới triển khai nhưng mô hình đã và đang tạo sức lan tỏa, không chỉ giúp hộ nghèo, bản nghèo vượt khó, nâng cao đời sống, mà nghĩa Đảng, tình dân ngày càng gắn kết.

Mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

(QBĐT) - Đó là mô hình "Công trình vệ sinh vì cộng đồng" ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh). Không chỉ đứng ra kết nối, kêu gọi hỗ trợ, Đồn Biên phòng (BP) Làng Mô và chính quyền địa phương đã đóng góp ngày công xây dựng các công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho đồng bào Bru-Vân Kiều. Việc làm này đã góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, thay đổi nếp nghĩ, nếp sinh hoạt của người dân.

Đồn ở cuối con đường

(QBĐT) - Đã rất nhiều lần đi đến cuối con đường này-Đường 20 Quyết Thắng, nhưng cảm xúc thì vẫn vẹn nguyên như lần đầu tiên. 

Chị Hoa "bảo hiểm"

(QBĐT) - Tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình là những gì chúng tôi được giới thiệu về chị Hà Thị Hoa (SN 1972).

TX. Ba Đồn: Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp cuối năm

(QBĐT) - Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023, TX. Ba Đồn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt những giải pháp đồng bộ nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tận gốc hành vi vi phạm.

du lịch quảng bình

Điểm hẹn Đường 20

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

(QBĐT) - Quán nằm đầu con ngõ nhỏ. Gọi là quán nhưng kỳ thực chỉ là một khoảng sân rợp bóng cây xanh với đôi ba bộ bàn ghế, không bảng hiệu, không nhân viên mời chào. Nhưng "hữu xạ tự nhiên hương", du khách mỗi khi đặt chân đến phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) lại tìm đến đây để thưởng thức món ăn có 1 không 2: Sò huyết lên mâm. 

Nữ giáo viên làm theo lời Bác
(QBĐT) - Một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục-Đào tạo huyện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cô giáo Dương Thị Hồng Hải (SN 1978) Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Ninh.