BIÊN GIỚI, BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Yếu tố quyết định thành công của đường Hồ Chí Minh trên biển
Yếu tố quyết định thành công của đường Hồ Chí Minh trên biển

TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết: "Giữ bí mật - yếu tố quyết định thành công của đường Hồ Chí Minh trên biển" của Đại tá, PGS, TS Dương Hồng Anh, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.
 

BIÊN GIỚI, BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM

"Canh" sóng từ... biển khơi

(QBĐT) - "Chúng tôi nhận được thông tin và đang cho tàu di chuyển vào bờ", tiếng một ngư dân báo về qua ICOM đặt tại Đồn Biên phòng Nhật Lệ. Không chỉ hôm chúng tôi đến, mà hàng ngày, giọng nói sang sảng ấy của hàng nghìn ngư dân vang lên trên vùng biển, đảo thiêng liêng Tổ quốc.

​Thủ tướng chỉ thị thu hút nguồn lực xã hội phát triển vùng biên giới

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương huy động các nguồn lực xã hội để phát triển kinh tế xã hội vùng biên giới đất liền, trên biển và hải đảo gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.
 

Một ngày ở Đồn Biên phòng Làng Ho

(QBĐT) - Sau cơn mưa khá lớn vào sáng sớm, chúng tôi theo tuyến đường 10 rồi rẽ lên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh để đến với Đồn Biên phòng Làng Ho. Những ngày sau Tết, trời chợt trở rét, mưa từng cơn nhưng các tổ công tác của đồn vẫn tỏa về cơ sở, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trên tuyến biên giới, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.