icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái - Bài 2: Cần những chiến lược dài hơi
Khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái - Bài 2: Cần những chiến lược dài hơi

(QBĐT) - Với những điều kiện cần và đủ hiện nay, để tập trung khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái, Quảng Bình rất cần những chiến lược dài hơi để du lịch sinh thái trở thành thương hiệu riêng của chính tỉnh nhà.

Đồng Hới thiếu "food tour"!

(QBĐT) - Ẩm thực Quảng Bình nói chung, TP. Đồng Hới nói riêng phong phú, đa dạng và mang những nét đặc sắc, tạo phong cách độc đáo trên bản đồ ẩm thực Việt Nam. Đây chính là một trong những "con đường" ngắn nhất để đến gần hơn với du khách gần xa, là "cầu nối" quảng bá giới thiệu con người và vùng đất "gió Lào cát trắng".

Cá trắm miền di sản

(QBĐT) - Hội thi cá trắm sông Son được tổ chức thường niên vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trên địa bàn huyện Bố Trạch là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cá trắm trên sông Son, tôn vinh những người nông dân nuôi cá giỏi; đồng thời, phát huy các giá trị văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

Khai mạc lễ hội ẩm thực "Hương quê"

(QBĐT) - Trong chuỗi các hoạt động "Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới" 2024, chiều tối 26/4, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực "Hương quê". Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, thành phố.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Hỗ trợ huyện Na Kai sản xuất nông nghiệp

(QBĐT) - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa Phạm Anh Minh cho biết: Đoàn công tác của huyện vừa đến thăm và hỗ trợ sản xuất cho huyện Na Kai, tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.

du lịch quảng bình

Du lịch bằng tàu Charter: Lợi cả đôi đường

(QBĐT) - 8 giờ sáng, con tàu SE17 tiến thẳng vào ga Đồng Hới. Gần 300 hành khách háo hức bước xuống tàu, bắt đầu chuyến hành trình khám phá mảnh đất và con người Quảng Bình. Đây là chuyến tàu đặc biệt bởi tất cả hành khách đều là khách du lịch từ Thủ đô Hà Nội, lựa chọn Quảng Bình làm điểm đến du lịch.

(QBĐT) - Sáng nay, 9/6, Sở Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức đón đoàn tàu charter đầu tiên trong năm 2024 khởi hành từ ga Hà Nội đến ga Đồng Hới.