Xử phạt hành chính 5 tàu cá tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản

(QBĐT) - Ngày 29/4, thông tin từ Chi cục Thuỷ sản cho biết, lực lượng thanh tra của đơn vị đã phát hiện, lập biên bản và xử phạt hành chính 5 tàu cá tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản.

Làm tốt công tác đăng kiểm, đồng hành cùng ngư dân

(QBĐT) - Là địa phương có đội tàu cá lớn của cả nước, những năm qua, Quảng Bình đã triển khai hiệu quả công tác đăng kiểm tàu cá (ĐKTC). Với tinh thần chủ động và nhiều giải pháp sáng tạo, hoạt động ĐKTC không chỉ tạo thuận lợi lớn cho ngư dân mà còn góp phần rất quan trọng trong lộ trình "gỡ thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.

Thả 850.000 tôm sú giống và tặng 10.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân

(QBĐT) - Sáng 31/3, tại bến sông Nhật Lệ (TP. Đồng Hới) Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Báo Người lao động tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.