Tăng cường công tác tuyên truyền chống khai thác IUU
Tăng cường công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

(QBĐT) - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bố Trạch Nguyễn Cẩm Long cho biết, xác định công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC).

Gỡ "thẻ vàng" của EC: Giám sát chặt hành trình tàu cá

(QBĐT) - Cùng với cả nước, Quảng Bình đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, sớm tháo gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu. Một trong những biện pháp hiệu quả nhất chính là lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Tuy nhiên, công tác quản lý, vận hành hệ thống này vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức...

"Ðỏ mắt" tìm bạn thuyền ra khơi

Miền trung đang bước vào vụ cá nam, thế nhưng nhiều chủ tàu cá trong khu vực đang lo lắng khi không tìm đủ lao động để ra khơi.

Nhộn nhịp mùa biển mới

(QBĐT) - Năm 2022, xăng, dầu tăng giá kéo theo các chi phí hậu cần tăng… khiến cho nhiều tàu cá ở Quảng Bình phải chấp nhận nằm bờ. Nhưng từ đầu năm đến nay, thời tiết thuận lợi, giá dầu đã giảm, giá hải sản tăng… ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển, hứa hẹn một mùa khai thác mới đầy khởi sắc.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Nguồn lực nào để ưu tiên xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc?

Bộ Quốc phòng nhận được ý kiến của cử tri với nội dung kiến nghị tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương để đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

du lịch quảng bình

Lượng khách đến Quảng Bình vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.

(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.