Áp dụng linh hoạt các giải pháp phòng, chống dịch để bảo đảm chuỗi cung ứng khai thác thủy sản an toàn
Áp dụng linh hoạt các giải pháp phòng, chống dịch để bảo đảm chuỗi cung ứng khai thác thủy sản an toàn

(QBĐT) - Sáng 22-10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến với 28 tỉnh, thành phố ven biển về tổ chức khai thác thích ứng an toàn, phòng chống dịch Covid-19, quý IV-2021.

Lệ Thủy: Chăn nuôi "bí" đầu ra

(QBĐT) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến giá thức ăn chăn nuôi tăng trong khi giá sản phẩm đầu ra giảm mạnh, thị trường tiêu thụ gặp nhiều khó khăn nên nhiều nông dân huyện Lệ Thủy chịu thua lỗ. Trước tình hình đó, huyện Lệ Thủy đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ, gỡ khó giúp người chăn nuôi.

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

(QBĐT) - Sáng 19-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Cây na Thái trên đất đồi Vạn Ninh

(QBĐT) - Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, những năm qua, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa những giống cây, con mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất và mang lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu là mô hình trồng na Thái trên đất đồi của gia đình anh Ngô Đình Minh, ở thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh.

Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
Giữa đường… chợt thấy
Đẹp mê hồn đường hoa tường vy
(QBĐT) - Về làng Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ai cũng ấn tượng bởi con đường dẫn vào nhà ngập tràn sắc hoa tường vy của đôi vợ chồng đã ngoài 70 tuổi: ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ. Đây là thành quả mà ông bà tự tay ươm trồng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tân Thủy. 
Công an TP. Đồng Hới: Tập trung đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản

(QBĐT) - TP. Đồng Hới được xác định là nơi tập trung hoạt động của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua thống kê, có đến 90% đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản có liên quan đến ma túy.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.