'Từ trang trại đến bàn ăn' - Bài 2: Khó khăn và sức hút
'Từ trang trại đến bàn ăn' - Bài 2: Khó khăn và sức hút

(QBĐT) - "Từ trang trại đến bàn ăn" là mô hình sản xuất nông nghiệp nhiều tiềm năng để phát triển, tuy nhiên với người nông dân không phải ai cũng dám mạo hiểm đầu tư vì lo ngại còn tiềm ẩn khó khăn, thách thức. Nếu biết giải quyết những khó khăn, thách thức này thì mô hình sẽ thực sự có sức hút khó cưỡng với những ai muốn làm nông nghiệp nghiêm túc.

'Từ trang trại đến bàn ăn'

(QBĐT) - Lâu nay, khái niệm nông nghiệp 3F (Feed-Fam-Food) hay còn gọi là "Từ trang trại đến bàn ăn" dường như còn khá mới lạ với không ít người nông dân. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn tỉnh, những mô hình theo hướng từ trang trại đến bàn ăn đã dần xuất hiện. Với những ưu việt: Sản xuất theo quy trình khép kín, tạo ra sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sức cạnh tranh cao..., mô hình "Từ trang trại đến bàn ăn" hứa hẹn sẽ tạo sức hút và trở thành xu hướng làm nông nghiệp được nhiều người nông dân hướng đến.

Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ ở huyện Quảng Ninh

(QBĐT) - Ngày 29/3, ông Nguyễn Xuân Quế, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Hủy hoại rừng" tại rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh.

Tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản

(QBĐT) - Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thời gian qua, Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, tuyên tuyền, ngăn chặn hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, thả con giống... 

Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra kết quả huấn luyện tháng thứ nhất năm 2023

(QBĐT) - Ngày 31/3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra kết quả huấn luyện, xây dựng chính quy tháng thứ nhất, năm 2023 ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.  

du lịch quảng bình

Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều 31/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình quý I/2023 với chủ đề "Phục hồi nhanh - Phát triển mạnh, bền vững". 

(QBĐT) - Là vùng "địa linh, nhân kiệt" với nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời, Lệ Thủy có tiềm năng, lợi thế phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Những năm qua, địa phương đã đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền, đầu tư cơ sở hạ tầng, nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…