Ghi nhận từ hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại xã Trường Sơn
Ghi nhận từ hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại xã Trường Sơn

(QBĐT) - Tại hiện trường vụ phá rừng phòng hộ (RPH) ở thượng nguồn suối Chà Rào, thuộc tiểu khu 554, xã Trường Sơn (Quảng Ninh), có 5 cây gỗ có đường kính từ 37cm-80cm bị cắt hạ. Điều bất ngờ là các cây gỗ này đều bị khô mục, rỗng ruột và lượng gỗ lấy đi không nhiều.

Xử lý nghiêm vụ phá rừng Thượng Hoá

(QBĐT) - Gần đây, nhiều diện tích rừng ở xã Thượng Hóa (Minh Hóa) đã bị lâm tặc lén lút vào chặt phá rồi tìm cách "qua mặt" các lực lượng chức năng để tuồn gỗ ra khỏi rừng với số lượng khá lớn. Những ngày cuối tháng 6/2022, phóng viên Báo Quảng Bình đã theo chân lực lượng chức năng huyện Minh Hóa để ghi nhận sự việc.

Miền Trung: Hàng nghìn ha canh tác nông nghiệp có thể thiếu nước do nắng nóng

Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định, nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu và vụ Mùa 2022 trên cả nước cơ bản đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, khu vực miền Trung vẫn có khả năng xảy ra thiếu nước phải triển khai các giải pháp ứng phó với hạn.

Đầu ra bền vững cho nông sản miền núi

(QBĐT) - Khu vực miền núi Quảng Bình có không ít nông sản giá trị cao, giàu tiềm năng để phát triển thị trường, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện tại, riêng sản phẩm OCOP cấp tỉnh cũng đã có nhiều nông sản đến từ các huyện miền núi Tuyên Hóa, Minh Hóa. Tuy nhiên, để nông sản miền núi đến tận tay khách hàng, tiếp cận các thị trường lớn vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, không ít sản phẩm chủ yếu được phân phối "quẩn quanh", đầu ra bó hẹp và mất dần tính cạnh tranh.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.