Trồng 14,3ha cây dược liệu dưới tán rừng
Trồng 14,3ha cây dược liệu dưới tán rừng

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Long, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm cho biết: Nhằm tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân và cộng đồng tham gia bảo vệ rừng, chi cục đã hỗ trợ cho bà con trong tỉnh trồng 14,3ha cây dược liệu dưới tán rừng.

Nữ giáo dân làm kinh tế giỏi

(QBĐT) - Với tinh thần cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, giáo dân Nguyễn Thị Nguyện (SN 1954) thôn 1 Phúc Đồng, Phúc Trạch (Bố Trạch) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.  

Kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2022 đạt kế hoạch đề ra

(QBĐT) - Sáng 24/11, UBND huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai sản xuất vụ đông xuân 2022-2023 và công tác phòng, chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn. 
 

Đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, kỹ năng quản trị HTX theo chuỗi giá trị

(QBĐT) - Ngày 23/11, Viện Phát triển kinh tế hợp tác phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh tập huấn đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, kỹ năng quản trị HTX theo chuỗi sản phẩm OCOP.

Chị Hoa "bảo hiểm"

(QBĐT) - Tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình là những gì chúng tôi được giới thiệu về chị Hà Thị Hoa (SN 1972).

TX. Ba Đồn: Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp cuối năm

(QBĐT) - Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023, TX. Ba Đồn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt những giải pháp đồng bộ nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tận gốc hành vi vi phạm.

du lịch quảng bình

Điểm hẹn Đường 20

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

(QBĐT) - Quán nằm đầu con ngõ nhỏ. Gọi là quán nhưng kỳ thực chỉ là một khoảng sân rợp bóng cây xanh với đôi ba bộ bàn ghế, không bảng hiệu, không nhân viên mời chào. Nhưng "hữu xạ tự nhiên hương", du khách mỗi khi đặt chân đến phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) lại tìm đến đây để thưởng thức món ăn có 1 không 2: Sò huyết lên mâm. 

Nữ giáo viên làm theo lời Bác
(QBĐT) - Một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục-Đào tạo huyện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cô giáo Dương Thị Hồng Hải (SN 1978) Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Ninh.