Quảng Bình Xuân 2014
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Ngày không quên
Ngày không quên

(QBĐT) - Ngót 50 năm đã trôi qua kể từ ngày đế quốc Mỹ dựng lên sự kiện Vịnh Bắc Bộ nhằm lấy cớ đưa không quân, hải quân ra ném bom miền Bắc Việt Nam. Ngày 5-8-1964 đã đi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung và lịch sử chiến đấu vẻ vang của quân dân Quảng Bình nói riêng như một mốc son chói lọi. Với cựu lính hải quân Hồ Minh Kiểm (Đức Trạch, Bố Trạch), người từng trực tiếp tham gia chiến đấu bắn rơi máy bay Mỹ tại cảng sông Gianh, đó sẽ mãi là ký ức không thể nào quên trong suốt cuộc đời ông.

Quảng Bình Xuân 2014

Mênh mông cánh đồng mẫu lớn

(QBĐT) - Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) không phải là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng nó là nhiệm vụ then chốt nhằm chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng CĐML, vài năm trở lại đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã bắt đầu triển khai mô hình này đối với cây lúa cùng nhiều loại cây trồng khác.

Rộng mở hành lang kinh tế Đông Tây

(QBĐT) - Dẫu trong bộn bề khó khăn do tiếp tục bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, thiên tai tàn phá nặng nề nhưng năm 2013 vẫn được xem là năm đánh dấu mốc son quan trọng trong hoạt động thương mại biên giới của tỉnh. Và hơn lúc nào hết, những bước tiến khởi sắc này đã làm tỉnh ta gần lại với các tỉnh của nước bạn Lào đầy tiềm năng và với các tỉnh vùng Đông bắc Thái Lan trù phú.

Linh hồn của người A Rem

(QBĐT) - Đã lâu nghe cánh nhà báo kháo nhau về chuyện ông Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch (Bố Trạch) chuyên đi "hành khất" để về cứu đói cho dân. Trong một chuyến công tác lên với bản A Rem, được gặp ông và nghe những câu chuyện từ bà con dân bản, tôi ngỏ ý muốn viết về ông. "Nhà báo đừng có viết chi về tui, viết về A Rem ấy! Thương đồng bào A Rem là thương tui rồi!"- Ông Nguyễn Chí Sỹ vội phân bua.

Đổi mới, nâng cao nhiệm vụ công tác Đảng, chính trị; công tác biên phòng và xây dựng lực lượng

(QBĐT) - Ngày 29/3, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc triển khai, thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị; công tác biên phòng, xây dựng lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. 

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.