Quảng Bình Xuân 2014
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Ngày không quên
Ngày không quên

(QBĐT) - Ngót 50 năm đã trôi qua kể từ ngày đế quốc Mỹ dựng lên sự kiện Vịnh Bắc Bộ nhằm lấy cớ đưa không quân, hải quân ra ném bom miền Bắc Việt Nam. Ngày 5-8-1964 đã đi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung và lịch sử chiến đấu vẻ vang của quân dân Quảng Bình nói riêng như một mốc son chói lọi. Với cựu lính hải quân Hồ Minh Kiểm (Đức Trạch, Bố Trạch), người từng trực tiếp tham gia chiến đấu bắn rơi máy bay Mỹ tại cảng sông Gianh, đó sẽ mãi là ký ức không thể nào quên trong suốt cuộc đời ông.

Quảng Bình Xuân 2014

Mênh mông cánh đồng mẫu lớn

(QBĐT) - Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) không phải là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng nó là nhiệm vụ then chốt nhằm chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng CĐML, vài năm trở lại đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã bắt đầu triển khai mô hình này đối với cây lúa cùng nhiều loại cây trồng khác.

Rộng mở hành lang kinh tế Đông Tây

(QBĐT) - Dẫu trong bộn bề khó khăn do tiếp tục bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, thiên tai tàn phá nặng nề nhưng năm 2013 vẫn được xem là năm đánh dấu mốc son quan trọng trong hoạt động thương mại biên giới của tỉnh. Và hơn lúc nào hết, những bước tiến khởi sắc này đã làm tỉnh ta gần lại với các tỉnh của nước bạn Lào đầy tiềm năng và với các tỉnh vùng Đông bắc Thái Lan trù phú.

Linh hồn của người A Rem

(QBĐT) - Đã lâu nghe cánh nhà báo kháo nhau về chuyện ông Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch (Bố Trạch) chuyên đi "hành khất" để về cứu đói cho dân. Trong một chuyến công tác lên với bản A Rem, được gặp ông và nghe những câu chuyện từ bà con dân bản, tôi ngỏ ý muốn viết về ông. "Nhà báo đừng có viết chi về tui, viết về A Rem ấy! Thương đồng bào A Rem là thương tui rồi!"- Ông Nguyễn Chí Sỹ vội phân bua.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Hỗ trợ huyện Na Kai sản xuất nông nghiệp

(QBĐT) - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa Phạm Anh Minh cho biết: Đoàn công tác của huyện vừa đến thăm và hỗ trợ sản xuất cho huyện Na Kai, tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.

du lịch quảng bình

Du lịch bằng tàu Charter: Lợi cả đôi đường

(QBĐT) - 8 giờ sáng, con tàu SE17 tiến thẳng vào ga Đồng Hới. Gần 300 hành khách háo hức bước xuống tàu, bắt đầu chuyến hành trình khám phá mảnh đất và con người Quảng Bình. Đây là chuyến tàu đặc biệt bởi tất cả hành khách đều là khách du lịch từ Thủ đô Hà Nội, lựa chọn Quảng Bình làm điểm đến du lịch.

(QBĐT) - Sáng nay, 9/6, Sở Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức đón đoàn tàu charter đầu tiên trong năm 2024 khởi hành từ ga Hà Nội đến ga Đồng Hới.