Quảng Bình Xuân 2014
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Ngày không quên
Ngày không quên

(QBĐT) - Ngót 50 năm đã trôi qua kể từ ngày đế quốc Mỹ dựng lên sự kiện Vịnh Bắc Bộ nhằm lấy cớ đưa không quân, hải quân ra ném bom miền Bắc Việt Nam. Ngày 5-8-1964 đã đi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung và lịch sử chiến đấu vẻ vang của quân dân Quảng Bình nói riêng như một mốc son chói lọi. Với cựu lính hải quân Hồ Minh Kiểm (Đức Trạch, Bố Trạch), người từng trực tiếp tham gia chiến đấu bắn rơi máy bay Mỹ tại cảng sông Gianh, đó sẽ mãi là ký ức không thể nào quên trong suốt cuộc đời ông.

Quảng Bình Xuân 2014

Mênh mông cánh đồng mẫu lớn

(QBĐT) - Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) không phải là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng nó là nhiệm vụ then chốt nhằm chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng CĐML, vài năm trở lại đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã bắt đầu triển khai mô hình này đối với cây lúa cùng nhiều loại cây trồng khác.

Rộng mở hành lang kinh tế Đông Tây

(QBĐT) - Dẫu trong bộn bề khó khăn do tiếp tục bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, thiên tai tàn phá nặng nề nhưng năm 2013 vẫn được xem là năm đánh dấu mốc son quan trọng trong hoạt động thương mại biên giới của tỉnh. Và hơn lúc nào hết, những bước tiến khởi sắc này đã làm tỉnh ta gần lại với các tỉnh của nước bạn Lào đầy tiềm năng và với các tỉnh vùng Đông bắc Thái Lan trù phú.

Linh hồn của người A Rem

(QBĐT) - Đã lâu nghe cánh nhà báo kháo nhau về chuyện ông Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch (Bố Trạch) chuyên đi "hành khất" để về cứu đói cho dân. Trong một chuyến công tác lên với bản A Rem, được gặp ông và nghe những câu chuyện từ bà con dân bản, tôi ngỏ ý muốn viết về ông. "Nhà báo đừng có viết chi về tui, viết về A Rem ấy! Thương đồng bào A Rem là thương tui rồi!"- Ông Nguyễn Chí Sỹ vội phân bua.

du lịch quảng bình

Đón đầu xu hướng du lịch thông minh

(QBĐT) - Không phải đến khi ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, "du lịch thông minh" mới trở nên phổ biến, mà ngay trước đó, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc.

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thu hút hàng trăm khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.