• Lừa đảo xuất khẩu lao động, vì sao nên nỗi?-Kỳ 2: Lừa đảo xuất khẩu lao động, vì sao nên nỗi?-Kỳ 2: "Cò" môi giới vẫn lộng hành?!
  09:30, Thứ Ba, 05/06/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Người dân vẫn bị lừa, "cò" môi giới xuất khẩu lao động (XKLĐ) vẫn lộng hành là thực tế đã và đang diễn ra nhiều năm nay.

  ,
 • Lừa đảo xuất khẩu lao động, vì đâu nên nỗi?-Kỳ 1: Muôn kiểu "sập bẫy"!

  (QBĐT) - Vì thiếu thông tin, thiếu hiểu biết và thêm vào đó là sự nhẹ dạ cả tin, muốn được xuất khẩu lao động (XKLĐ) bằng mọi giá, mọi cách đã khiến cho không ít người dân ở nhiều vùng quê nghèo không những không thực hiện được giấc mơ "đổi đời", trái lại còn bị mất trắng hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng vì sập bẫy của "cò" môi giới XKLĐ.

  ,
 • Chính quyền buông lỏng quản lý, người dân "vô tư" lấn chiếm đất

  (QBĐT) - Đó là thực tế đang xảy ra trên địa bàn xã Ngư Thủy Trung (Lệ Thủy). Suốt cả một thời gian dài, từ năm 2005 đến 2017, chính quyền địa phương nơi đây đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý và không có biện pháp xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm, khiến cho tình hình vi phạm pháp luật về đất đai xảy ra ngày càng nghiêm trọng.

  ,
 • Minh Hóa: Vì sao xảy ra tranh chấp đất tại khu vực Hung Chong?

  (QBĐT) - Việc đất cấp cho doanh nghiệp khai thác vật liệu xây dựng chồng lên đất sản xuất thực tế của người dân ở khu vực Hung Chong (xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa), đã xảy ra tranh chấp giữa những người có liên quan. Do vậy, rất cần các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ...

  ,
 • Tiền ảo-cảnh báo tiềm ẩn rủi ro

  (QBĐT) - Hoạt động đầu tư, mua bán tiền ảo, huy động vốn qua phát hành tiền ảo, đặc biệt là hoạt động sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp ngày càng diễn biến phức tạp.

  ,
 • "Việt tân"-Từ đám tàn quân lưu vong đến tổ chức khủng bố quốc tế - Kỳ 2: Sử dụng chính sách bất bạo động để che đậy hoạt động khủng bố

  (QBĐT) - Từ nhóm tàn quân "Việt tân" phát triển thành một tổ chức phản động nguy hiểm, manh động, song bộ máy điều hành của chúng lại mang tính chất "gia đình trị" để hưởng thụ những đồng tiền từ mồ hôi, công sức đóng góp của kiều bào hải ngoại nhẹ dạ, cả tin.

  ,
 • "Việt tân"-Từ đám tàn quân lưu vong đến tổ chức khủng bố quốc tế

  (QBĐT) - Sau Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975), đất nước Việt Nam đã hoàn toàn giải phóng nhưng các tổ chức phản động lưu vong không bao giờ từ bỏ âm mưu, hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước.

  ,
 • Giáo dân giáo xứ Văn Phú đang trông chờ điều gì?

  (QBĐT) - Có những điều lạ đang diễn ra tại giáo xứ Văn Phú (xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) khiến giáo dân không khỏi bất bình, lo lắng.

  ,
 • Rừng bị chặt phá, chính quyền có làm ngơ?

  (QBĐT) - Khoảnh rừng rộng hơn 10ha ở khu vực miếu thiêng thuộc thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa) bị tận diệt một cách không thương tiếc. Điều đáng nói là sự việc xảy ra gần nửa tháng trời nhưng chính quyền xã không hề hay biết (?!).

  ,
 • Bài toán an ninh tại các cơ sở khám chữa bệnh - Bài 1: Gia tăng những vụ hành hung y, bác sỹ

  (QBĐT) - Theo thống kê chưa đầy đủ từ Tổng hội Y học Việt Nam, giai đoạn 2010-2017 cả nước xảy ra 22 vụ bạo hành y, bác sỹ nghiêm trọng, bình quân mỗi năm 3 vụ.

  ,
.
.
.
.
.
.