Xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch bằng đường hàng không

  • 13:02 | Thứ Sáu, 30/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 30/9, Sở Du lịch và Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai hợp tác giai đoạn 2022-2025. 
 
Trong cơ cấu khách du lịch đến Quảng Bình theo phương tiện, khách du lịch đến bằng đường hàng không có sự tăng trưởng rất nhanh. Việc mở các đường bay mới là một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển của du lịch, thương mại và quảng bá hình ảnh điểm đến.
Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Cảng hàng không Đồng Hới ký kết thỏa thuận hợp tác.
Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Cảng hàng không Đồng Hới ký kết thỏa thuận hợp tác.
Dự án mở rộng nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay tại Cảng hàng không Đồng Hới cũng đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư. Đây là điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho việc xúc tiến các đường bay nội địa và quốc tế để thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch đến Quảng Bình, đặc biệt là khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.
 
Vì vậy, hai đơn vị thống nhất triển khai một số hoạt động, như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Cảng hàng không Đồng Hới, đề xuất quảng bá theo sự kiện tại các cảng hàng không thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; hợp tác trong hoạt động truyền thông để xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch bằng đường hàng không đến Cảng hàng không Đồng Hới nhằm mở rộng thị trường, xúc tiến mời gọi hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay đi/đến đến Quảng Bình; phối hợp trong công tác xúc tiến đường bay đến Quảng Bình và tổ chức đón các chuyến bay thuê chuyến riêng, các đường bay mới, đường bay thường lệ đến Quảng Bình.
Sở Du lịch Quảng Bình đón khách quốc tế tại Cảng hàng không Đồng Hới.
Sở Du lịch Quảng Bình đón khách quốc tế tại Cảng hàng không Đồng Hới.
Đồng thời, Sở Du lịch Quảng Bình và Cảng hàng không Đồng Hới sẽ hợp tác, chủ động làm việc với các hãng hàng không có tiềm năng phát triển mở đường bay thẳng đến Đồng Hới từ các thị trường trọng điểm; triển khai hoạt động trao đổi thông tin, hỗ trợ khách du lịch và chính sách ưu tiên trong việc tổ chức tiếp đón, chào mừng các đoàn khách quan trọng của ngành du lịch, tỉnh Quảng Bình tại Cảng hàng không Đồng Hới. 
 
Diệu Hương

tin liên quan

Bỏ phố về quê nuôi ốc bươu đen

(QBĐT) - Từng là kỹ sư thuỷ sản với công việc và mức lương ổn định, nhưng anh Nguyễn Hùng Cường, ở thôn Nam Hải, xã Vạn Ninh (Quảng Ninh) vẫn quyết định rời phố, trở về quê nhà khởi nghiệp từ ốc bươu đen.

Di sản xuyên biên giới

(QBĐT) - Núi liền núi, sông liền sông, hai đất nước Việt-Lào cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng sẻ chia nhau sự hào phóng mà thiên nhiên ban tặng. 

37 sản phẩm được công nhận OCOP

(QBĐT) - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019-2021, đến nay, toàn huyện có 37/94 sản phẩm của tỉnh được công nhận sản phẩm OCOP.