Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nga tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách đáp ứng lợi ích quốc gia

  • 13:46 | Thứ Hai, 22/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới" và kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Sputnik đưa tin nhân Ngày Quốc kỳ được tổ chức vào ngày 22/8 tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố với tư cách là một cường quốc hùng mạnh và độc lập, Nga sẽ chỉ theo đuổi chính sách đáp ứng các lợi ích cơ bản của quốc gia.
 
Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới. Trên trường quốc tế chúng tôi kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc."
 
Ông Putin lưu ý lá cờ Nga, được kéo lên từ hơn 3 thế kỷ trước trên chiến hạm đầu tiên của Nga, vẫn là biểu tượng của đất nước trong những giai đoạn lịch sử khó khăn gian khổ - dưới thời Peter Đại đế trong giai đoạn hình thành Đế chế Nga, trên những chiến trường của cuộc Chiến tranh thế giới thứ 1 và trong những thời kỳ đầy mâu thuẫn, khó khăn khi diễn ra những thay đổi căn bản từ thập niên 90.
 
Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng quốc kỳ Nga sẽ mãi mãi là biểu tượng thiêng liêng đối với mọi thế hệ công dân của đất nước, "cổ vũ họ lập được chiến công và thành quả lao động vẻ vang, chinh phục được những đỉnh cao mới về khoa học, văn hóa và thể thao, làm dấy lên lòng tự hào về tổ quốc"./.
 
Theo Vietnam+
 

tin liên quan

Trung Quốc gieo mưa nhân tạo để ứng phó với hạn hán

Trung Quốc đang nỗ lực bảo vệ vụ mùa trước đợt hạn hán kỷ lục bằng phương pháp gieo mưa nhân tạo.
 

Nông sản Nga và khả năng thế giới đối mặt khủng hoảng lương thực vào năm 2023

Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, phân bón và lương thực của Nga phải đến được với các thị trường thế giới, nếu không cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu có thể sớm xảy ra vào năm tới.
 

Tổng thống Nga điện đàm với người đồng cấp Pháp về tình hình Ukraine

Tổng thống Nga Putin cho rằng hàng loạt vụ pháo kích có hệ thống vào khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia có thể gây ra "thảm họa quy mô lớn," kéo theo nguy cơ ô nhiễm phóng xạ trên diện rộng.