Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

FBI thu 11 tài liệu tuyệt mật trong nhà cựu Tổng thống Donald Trump

  • 10:54 | Thứ Bảy, 13/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tờ Wall Street Journal cho biết các đặc vụ FBI đã thu hồi 11 tài liệu mật khi tiến hành vụ khám xét bất ngờ nhà riêng của ông Donald Trump ở Mar-a-Lago, trong đó có cả những tài liệu "tuyệt mật."
Lực lượng thực thi pháp luật tiến hành khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida ngày 9/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng thực thi pháp luật tiến hành khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida ngày 9/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Truyền thông Mỹ ngày 12/8 đưa tin các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu hồi một số tài liệu được đánh dấu là "tuyệt mật" trong quá trình khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Florida.
 
Cụ thể, tờ Wall Street Journal cho biết các đặc vụ FBI đã thu hồi 11 tài liệu mật khi tiến hành vụ khám xét bất ngờ nhà riêng của ông Trump ở Mar-a-Lago, vụ việc đang tạo ra một cuộc tranh cãi chính trị và càng khoét sâu thêm tình trạng chia rẽ sâu sắc tại Mỹ.
 
Đáng chú ý, trong số các tài liệu bị thu hồi có cả những tài liệu thuộc diện "tuyệt mật" mà theo quy định là chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ. Trong các tài liệu có thông tin về Tổng thống Pháp.
 
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán bang Florida công khai lệnh khám xét trong ngày 12/8, trừ khi bị ông Trump phản đối.
 
Hiện cả ông Trump, người đang có ý định tái tranh cử tổng thống trong cuộc đua năm 2024, và đảng Cộng hòa chưa đưa ra bình luận về thông tin trên./.
 
Theo Mai Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Các quốc gia Mỹ Latinh chật vật đối phó cơn bão lạm phát

Chỉ số CPI tại Argentina đã tăng 46,2% kể từ đầu năm và đã tăng tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi Mexico cũng phải tăng mạnh lãi suất nhằm kiềm chế mức lạm phát.
 

Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Lính cứu hỏa thứ 2 thiệt mạng

Người lính cứu hỏa 24 tuổi đã qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện vì bị bỏng nặng, trong khi đó, 14 lính cứu hỏa khác vẫn mất tích và nhà chức trách lo ngại họ đã thiệt mạng.
 

Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Lê Thanh Tùng trao tặng Quốc hội Cuba 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng để phục vụ cho các hoạt động của cơ quan lập pháp Cuba.