Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Thủ tướng Đức sắp thăm Canada, thảo luận về Ukraine và an ninh châu Âu

  • 16:14 | Chủ Nhật, 14/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thủ tướng Justin Trudeau xác nhận rằng Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ thăm Montreal, Quebec, Toronto, Ontario và Stephenville, Newfoundland và Labrador, từ ngày 21-23/8.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Sputniknews, Văn phòng Thủ tướng Canada ngày 13/8 thông báo Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ sang thăm quốc gia Bắc Mỹ từ ngày 21-23/8 tới và sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Justin Trudeau.
 
Thông báo có đoạn: “Hôm nay, Thủ tướng Justin Trudeau xác nhận rằng Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ thăm Montreal, Quebec, Toronto, Ontario và Stephenville, Newfoundland và Labrador, từ ngày 21-23/8”.
 
Theo thông báo, Thủ tướng Trudeau sẽ gặp người đồng cấp Scholz tại Montreal và hai bên sẽ thảo luận về tình hình Ukraine và an ninh châu Âu, cùng các vấn đề khác.
 
Thông báo cho biết thêm ở Montreal, hai nhà lãnh đạo sẽ tham gia vào bữa tiệc trưa kết nối với các đại diện doanh nghiệp của Đức và Canada để khuyến khích các cơ hội đầu tư và hợp tác, trong đó có lĩnh vực khoáng sản và sản xuất ôtô.
 
Lần gần đây nhất hai nhà lãnh đạo gặp nhau là tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở Elmau (Đức) hồi tháng 6 vừa qua./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

Nga và Kazakhstan thảo luận về hợp tác quân sự và công nghệ

Nga và Kazakhstan đã hội đàm tại thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan, trong đó thảo luận chi tiết về hiện trạng và triển vọng phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự song phương.
 

FBI thu 11 tài liệu tuyệt mật trong nhà cựu Tổng thống Donald Trump

Tờ Wall Street Journal cho biết các đặc vụ FBI đã thu hồi 11 tài liệu mật khi tiến hành vụ khám xét bất ngờ nhà riêng của ông Donald Trump ở Mar-a-Lago, trong đó có cả những tài liệu "tuyệt mật."
 

Các quốc gia Mỹ Latinh chật vật đối phó cơn bão lạm phát

Chỉ số CPI tại Argentina đã tăng 46,2% kể từ đầu năm và đã tăng tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi Mexico cũng phải tăng mạnh lãi suất nhằm kiềm chế mức lạm phát.