Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước hệ thống nước ngoài hàng thập niên

  • 10:56 | Thứ Ba, 16/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 15/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nhiều mẫu vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước các hệ thống tương tự của nước ngoài nhiều năm, thậm chí nhiều thập niên.
(Nguồn: TASS)
(Nguồn: TASS)
Ngày 15/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nhiều mẫu vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước các hệ thống tương tự của nước ngoài nhiều năm, thậm chí nhiều thập niên.
 
Phát biểu khai mạc diễn đàn Army-2022 tại Công viên Patriot thuộc Moskva, ông Putin nói: "Nga đặc biệt quan tâm đến các mô hình và hệ thống thế hệ mới hướng tới tương lai và sẽ quyết định tương lai của lực lượng vũ trang. Điều này liên quan đến các vũ khí có độ chính xác cao, robot và những hệ thống dựa trên các nguyên lý vật lý mới. Nhiều vũ khí trong số đó đi trước các hệ thống tương tự của nước ngoài nhiều năm và có thể thậm chí nhiều thập niên. Về đặc tính kỹ chiến thuật, chúng vượt trội hơn hẳn."
 
Ông Putin bày tỏ tin tưởng Army-2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia quân sự nước ngoài tận mắt chứng kiến sự phát triển của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga cũng như sự tiến bộ của ngành này trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và công nghệ vô tuyến điện tử tối tân, cũng như việc triển khai thực tế các thành tựu tiên tiến của các cơ quan thiết kế Nga./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

Thủ tướng Nhật Bản: Không để lặp lại nỗi kinh hoàng của chiến tranh

Phát biểu trước 1.000 quan khách và thân nhân những người đã tử nạn trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Thủ tướng Fumio Kishida đã cam kết không bao giờ lặp lạị những nỗi kinh hoàng của chiến tranh.
 

Chập điện là nguyên nhân chính gây vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Ai Cập

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy "sự cố chập điện" là nguyên nhân chính dẫn tới vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sifine ở quận Imbaba khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
 

Mỹ: Cảnh sát thủ đô Washington thông báo về vụ nổ súng gần Đồi Capitol

Cảnh sát thủ đô Washington ngày 14/8 cho biết một người đàn ông đã lái xe đâm vào hàng rào chắn gần Đồi Capital và sau đó bắn chỉ thiên và đốt xe. Cuối cùng, người này đã tự bắn chính mình.