Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nga mở rộng danh sách trừng phạt các công dân Anh

  • 07:53 | Thứ Ba, 02/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh khi đưa thêm 39 chính trị gia, doanh nhân và nhà báo vào danh sách.
Người dân mua hàng trong siêu thị tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Người dân mua hàng trong siêu thị tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 1/8, thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh, khi đưa thêm 39 chính trị gia, doanh nhân và nhà báo vào danh sách. 
 
Thông báo nêu rõ danh sách trừng phạt mở rộng gồm một số chính trị gia, doanh nhân và nhà báo Anh, những người mà Nga cho là liên quan đến chính sách thù địch của London đối với Moskva.
 
Trong số những người trong danh sách có lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer, cựu Thủ tướng Anh David Cameron.
 
Ngoài ra, Văn phòng Tổng công tố Nga cũng tuyên bố Quỹ Calvert 22, tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại London (Anh), là tổ chức không được hoan nghênh.
 
Cùng ngày, trả lời phỏng vấn đăng trên báo La Tribune, người đứng đầu đơn vị tình báo của Bộ Tài chính Pháp Guillaume Valette-Vala cho hay chính quyền Pháp đã phong tỏa khoảng 1,2 tỷ euro (1,23 tỷ USD) thuộc về công dân Nga.
 
Ông nhấn mạnh: “Tổng giá trị quỹ bị phong tỏa khoảng 1,2 tỷ euro, chưa kể các quỹ của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBR). Các biện pháp này được thông qua phù hợp với danh sách trừng phạt cá nhân do Liên minh châu Âu (EU) áp đặt.”
 
Cuối tháng 3 vừa qua, Pháp đã phong tỏa 22 tỷ euro (22,6 tỷ USD) của CBR.
 
Trong tuyên bố ngày 12/7, Ủy viên Tư pháp EU Didier Reynders cũng xác nhận EU đã phong tỏa khối tài sản trị giá 13,8 tỷ USD của Nga kể từ khi Moskva phát động chiến dịch đặc biệt ở miền Đông Ukraine./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Tổng thống Mỹ tái dương tính với Covid-19

Nhà trắng cho biết, kết quả xét nghiệm ngày 30/7 cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19, chỉ hơn 3 ngày sau khi ông kết thúc thời gian cách ly.
 

Đoàn xe của Tổng thống Guatemala bị tấn công gần biên giới với Mexico

Các tay súng đã tấn công đoàn xe chở Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei ở gần khu vực biên giới với Mexico, sau đó tìm cách chạy trốn qua nước láng giềng này.
 

Tăng cường kiểm soát súng đạn, Canada tìm cách mua lại súng từ người dân

Mặc dù tỷ lệ giết người bằng súng của Canada chưa bằng 1/5 mức của Mỹ, nhưng đang tăng lên và nước này đã, đang đưa ra một số giải pháp nhằm thắt chặt kiểm soát súng đạn.