Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Động đất tại Philippines: Ghi nhận nạn nhân thiệt mạng đầu tiên

  • 14:11 | Thứ Tư, 27/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Trận động đất độ lớn trên 7 tại Philippines đã làm một công nhân xây dựng ở tỉnh Benguet thiệt mạng và gâyhư hại nhiều tòa nhà cao tầng tại nhiều địa phương, đặc biệt tại tỉnh Abra.
Lực lượng cứu hộ và cảnh sát nỗ lực đưa một người dân ra khỏi tòa nhà bị sập sau trận động đất. (Nguồn: EPA)
Lực lượng cứu hộ và cảnh sát nỗ lực đưa một người dân ra khỏi tòa nhà bị sập sau trận động đất. (Nguồn: EPA)
Trưa 27/7, Phó Tỉnh trưởng Abra Joy Bernos đã cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến trận động đất độ lớn trên 7 vào sáng cùng ngày tại Philippines, trong đó cho biết đã ghi nhận ít nhất 1 người thiệt mạng.
 
Bà Joy Bernos cho biết nạn nhân 25 tuổi, thiệt mạng do bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất.
 
Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ trước đó cũng thông tin nạn nhân thiệt mạng là một công nhân xây dựng ở tỉnh Benguet.
 
Theo các quan chức xử lý và giảm nhẹ thiên tai của Philippines, trận động đất đã làm hư hại nhiều tòa nhà cao tầng tại nhiều địa phương, đặc biệt tại tỉnh Abra, nơi xảy ra động đất.
 
Chia sẻ trên Facebook, Tổng thống Ferdinand Marcos cho biết cơ quan chức năng nước này đảm bảo khẩn trương xử lý tình huống khẩn cấp hiện nay.
 
Trước đó, giới chức Abra cho biết động đất đã làm sập 1 phần kiến trúc của 1 bệnh viện tỉnh, gây mất điện và khiến toàn bộ bệnh viện phải sơ tán.
 
Trong khi đó, hệ thống đường sắt tại khu vực thủ đô Manila, cách vùng tâm chấn động đất 330km, ngừng cung cấp dịch vụ trong giờ cao điểm. Động đất còn gây lở đất tại nhiều địa phương của Philippines./.
 
Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

EU quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Quyết định gia hạn đề cập đến các biện pháp trừng phạt lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2014 và được mở rộng đáng kể sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng Hai.
 

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Italy tạo ra mối lo cho cả châu Âu

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Italy có tác động lớn cả trong và ngoài nước, khi châu Âu chứng kiến sự ra đi của Thủ tướng Anh Boris Johnson, sự thay đổi chính phủ ở Đức với một liên minh rất đa dạng.
 

Bà Droupadi Murmu tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ấn Độ

Bà Murmu nhấn mạnh chiến thắng của bà trong cuộc bầu cử ngày 18/7 vừa qua "là bằng chứng cho thấy người nghèo ở Ấn Độ có thể ước mơ và biến các ước mơ đó thành hiện thực."