Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

EU quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng

  • 07:23 | Thứ Tư, 27/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Quyết định gia hạn đề cập đến các biện pháp trừng phạt lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2014 và được mở rộng đáng kể sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng Hai.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ngày 26/7, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng, kéo dài đến cuối tháng 1/2023.
 
Quyết định này đề cập đến các biện pháp trừng phạt lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2014 và được mở rộng đáng kể sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng Hai năm nay.
 
Trước đó, cùng ngày, Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đứng đầu một loạt khu vực của Nga, Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Nga Konstantin Chuichenko, 2 lãnh đạo tại vùng lãnh thổ Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine. Tổng cộng, có thêm 42 cá nhân được bổ sung vào danh sách trừng phạt của Chính phủ Anh.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong số các cá nhân Nga nằm trong danh sách trừng phạt bổ sung lần này có Thống đốc vùng Bryansk Alexander Bogomaz, Thống đốc vùng Kursk Roman Starovoit, Thống đốc vùng Samara Dmitry Azarov, Thống đốc vùng Leningrad Alexander Drozdenko, Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev, Thống đốc khu vực Moskva Andrey Vorobyov, 2 cháu trai của doanh nhân Alisher Usmanov là Sarvar Ismailov và Sanzhar Ismailov, cũng như nhà báo và blogger người Anh Graham Phillips – người đã bị tịch thu tài sản tại quê nhà.
 
Các biện pháp trừng phạt bao gồm lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản.
 
Hiện Anh đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với các tỷ phú và chính trị gia nổi tiếng của Nga, trong đó có cả Tổng thống Vladimir Putin.
 
Chính phủ Anh nêu rõ cho đến nay nước này đã trừng phạt hơn 1.100 cá nhân và hơn 100 thực thể tại Nga./.
 
Theo Thanh Hương-Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Bà Droupadi Murmu tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ấn Độ

Bà Murmu nhấn mạnh chiến thắng của bà trong cuộc bầu cử ngày 18/7 vừa qua "là bằng chứng cho thấy người nghèo ở Ấn Độ có thể ước mơ và biến các ước mơ đó thành hiện thực."
 

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Italy tạo ra mối lo cho cả châu Âu

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Italy có tác động lớn cả trong và ngoài nước, khi châu Âu chứng kiến sự ra đi của Thủ tướng Anh Boris Johnson, sự thay đổi chính phủ ở Đức với một liên minh rất đa dạng.
 

Ảnh vệ tinh NASA cho thấy tác động kinh hoàng của nắng nóng

Những hình ảnh vệ tinh được chụp từ ngoài không gian cho thấy tác động của đợt nắng nóng mới nhất đã khiến nước Anh trở nên khô cằn và chuyển sang gam màu nâu so với cảnh quan phần lớn màu xanh hồi tháng 7/2021.