• Vướng mắc chính sách tín dụng theo Nghị định 67 Vướng mắc chính sách tín dụng theo Nghị định 67
  08:52, Chủ Nhật, 17/06/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Quảng Bình (BIDV Quảng Bình) là một trong những ngân hàng tiên phong cho ngư dân vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá đánh bắt xa bờ.

  ,
 • Đẩy mạnh công tác đăng kiểm tàu cá

  (QBĐT) - Quảng Bình hiện có hơn 1.800 tàu cá thuộc diện bắt buộc đăng kiểm, trong đó có hơn 1.400 tàu cá xa bờ phân bố đều ở các khu vực trọng điểm nghề cá tại các cửa sông Nhật Lệ, Gianh, Roòn.

  ,
 • Sản lượng khai thác thủy sản đạt trên 23.000 tấn

  (QBĐT) - Nhờ môi trường biển cơ bản phục hồi sau sự cố ô nhiễm, cùng với sự chi trả, đền bù kịp thời cũng như thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của Nhà nước, thời gian qua, ngư dân tỉnh ta đẩy mạnh hoạt động khôi phục sản xuất...

  ,
 • Nhanh chóng khắc phục "thẻ vàng" thủy sản

  (QBĐT) - Có lẽ, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu và rộng vào "sân chơi" quốc tế, doanh nghiệp, doanh nhân và ngư dân trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng vẫn còn rất lạ lẫm với các khái niệm, như: "thẻ xanh", "thẻ vàng" trong lĩnh vực khai thác thủy sản.

  ,
 • Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển

  (QBĐT) - Với đường bờ biển dài, vùng đặc quyền lãnh hải rộng, nguồn tài nguyên biển đảo phong phú, kinh tế biển trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của tỉnh ta. Tuy nhiên, bên cạnh phát triển kinh tế, việc bảo vệ môi trường biển cũng là vấn đề cần được quan tâm hiện nay.

  ,
 • Giá trị hàng hóa xuất khẩu qua cảng Hòn La tăng mạnh

  (QBĐT) - Thông tin từ Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh cho biết, trong tháng 4-2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của các khu kinh tế, khu công nghiệp đạt kết quả khả quan. Các chỉ tiêu kinh tế, lao động việc làm tăng cao so với cùng kỳ, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  ,
 • EC kiểm tra việc khắc phục "thẻ vàng" về thủy sản tại Việt Nam

  Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết bắt đầu từ hôm nay (từ 15-5 đến 25-5-2018), đoàn kỹ thuật của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ bắt đầu đi kiểm tra thực tế tình hình khắc phục "thẻ vàng" trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam.

  ,
 • Nỗi lo tàu giã cào ngoại tỉnh khai thác sai tuyến

  (QBĐT) - Những năm gần đây, vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8, vùng biển ven bờ tỉnh ta thường xuất hiện tình trạng tàu giã cào đôi ngoại tỉnh có công suất lớn khai thác thủy sản trái phép, gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái ven bờ.

  ,
 • Người phụ nữ làm giàu từ biển

  (QBĐT) - Về thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh (T.P Đồng Hới) hỏi thăm chị Đào Thị Tám, hầu như ai cũng biết, bởi chị nổi tiếng trong vùng là một phụ nữ giỏi giang, tháo vát.

  ,
 • Bố Trạch vào mùa khai thác hải sản

  (QBĐT) - Những ngày này, bà con ngư dân huyện Bố Trạch đang tập trung ghe, thuyền và ngư cụ bước vào mùa khai thác hải sản, nổi bật là mực và ốc ruốc.

  ,
.
.
.
.
.
.