Quyết tâm gỡ cảnh báo "Thẻ vàng" hải sản trong năm 2023

  • 14:25 | Thứ Năm, 16/02/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 81/QĐ-TTg ban hành “Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Mục tiêu của Kế hoạch là triển khai đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả các quy định pháp luật thủy sản; khắc phục các bất cập, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” trong năm 2023.
 
Để đạt được mục tiêu nêu trên, Kế hoạch đặt ra nhiệm vụ cho các bộ, ngành và các địa phương liên quan từ nay đến tháng 5/2023 rà soát, thống kê toàn bộ số lượng tàu cá của địa phương, hoàn thành việc đăng ký, đăng kiểm, đánh dấu tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS) theo quy định;
 
Kiểm tra, kiểm soát tất cả tàu cá xuất, nhập bến tại đồn/trạm biên phòng tuyến biển; kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra, vào tại cảng cá theo đúng quy định, bảo đảm thiết bị VMS hoạt động liên tục 24/24 giờ từ khi tàu cá rời cảng đến khi cập cảng; theo dõi, giám sát 24/7 đối với tất cả tàu cá hoạt động trên biển qua hệ thống giám sát tàu cá...
Theo TTXVN

tin liên quan

Bảo đảm an toàn lưới điện trong phạm vi thi công đường cao tốc

(QBĐT) - Là dự án trọng điểm quốc gia, thời gian qua, chủ đầu tư và địa phương, nhà thầu đã quyết liệt triển khai nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo của Chính phủ. Theo đó, Truyền tải điện Quảng Bình cũng nỗ lực bảo đảm an toàn lưới điện trong phạm vi thi công tuyến đường này.

Ngư Thủy Bắc nỗ lực về đích nông thôn mới

(QBĐT) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ngư Thủy Bắc đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân dần được nâng cao.

Khoanh nợ, xóa nợ gần 5 tỷ đồng cho các trường hợp khó khăn

(QBĐT) - Nhằm giúp các trường hợp vay vốn bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, năm 2022, ngân hàng đã quyết định khoanh nợ, xóa nợ cho 216 món vay với tổng số tiền 4.854 triệu đồng.