icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

'Mô hình thành phố thông minh' được công nhận sáng tạo nhất thế giới

  • 07:57 | Thứ Năm, 28/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards 2021 - WCA) vừa công bố: Mô hình “Thành phố thông minh” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới. 
Đây là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có trong danh mục đề cử và chiến thắng tại WCA năm 2021, vượt lên các “ông lớn” hàng đầu China Telecom Global, KT Corporation, ZARIOT secured SIMs trong cùng hạng mục.
 
Giải thưởng “Thành phố thông minh” - The Smart Cities Award là hạng mục nhằm tìm kiếm một giải pháp hoạt động hiệu quả và sáng tạo, đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và tăng hiệu quả điều hành của chính quyền thành phố.
 
Theo đó có 5 tiêu chí được đưa ra để chấm như: Phạm vi ứng dụng của giải pháp; khả năng đáp ứng nhu cầu hoặc cải thiện cuộc sống của người dân; tính hoàn thiện so với các giải pháp hiện có trên thị trường; lợi ích giải pháp mang lại đối với người dân; vai trò của tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng thành phố thông minh.
 
Mô hình trên của Viettel là giải pháp toàn diện với 14 trung tâm thành phần. Viettel có thể “may đo” theo nhu cầu, đặc điểm, thực trạng và văn hóa của từng tỉnh, thành phố giúp sử dụng nguồn lực địa phương một cách tối ưu nhất, đưa ra các phân tích chính xác, phù hợp từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sự hài lòng của người dân.
 
WCA là một trong những giải thưởng viễn thông có uy tín nhất trên phạm vi toàn cầu do Tạp chí Total Telecom (Anh Quốc) khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 1999. Ban Giám khảo gồm 70 chuyên gia là đại diện của những tổ chức lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông như: IDC, GSA, Global Data... 
 
Theo Minh Phương (Báo Tin tức)

tin liên quan

Đột phá mới trong tiên lượng biến chứng nặng ở người mắc COVID-19

Qua phân tích trạng thái protein của các tế bào, các nhà nghiên cứu Đan Mạch chẩn đoán sớm nguy cơ nhập viện, tử vong của F0 - khi người bệnh có hoặc không có triệu chứng mắc COVID-19.

Ứng dụng công nghệ trồng nho trong nhà lưới

(QBĐT) - Ngày 26-10,  Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp khoa học-công nghệ (KH-CN) cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ liên kết: "Mô hình ứng dụng công nghệ trồng nho trong nhà lưới tại Quảng Bình", do Công ty TNHH Green Life 4.0 chủ trì thực hiện.

App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam, camera máy tính

Với những địa điểm áp dụng quét mã QR qua máy tính, để quét ghi nhận vào-ra địa điểm đó, người dùng PC-COVID chỉ cần mở ứng dụng, đưa mã QR cá nhân đến trước webcam hoặc camera máy tính.