icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

PC-COVID gửi thông báo đến người dùng chưa khai báo y tế để khắc phục hiển thị mũi tiêm

  • 07:49 | Chủ Nhật, 24/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
App PC-COVID đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.
App PC-COVID rà soát lại thông tin người dùng đảm bảo chính xác.
App PC-COVID rà soát lại thông tin người dùng đảm bảo chính xác.
Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-COVID của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác. Để khắc phục tình trạng này, hệ thống của PC-COVID đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng. Nếu nhận được thông báo của hệ thống (như ảnh dưới), người dùng hãy thực hiện theo các bước sau:
 Tin nhắn thông báo người dùng rà soát thông tin để cập nhật đúng thông tin về mũi tiêm.
Tin nhắn thông báo người dùng rà soát thông tin để cập nhật đúng thông tin về mũi tiêm.
- Bước 1: Đảm bảo bạn đang dùng phiên bản PC-COVID mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android)
 
- Bước 2: Mở ứng dụng PC-COVID, chọn Khai báo y tế và khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số Căn cước công dân/Chứng minh thư CCCD/CMND của người dùng phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử (SKĐT).
 
- Bước 3: Sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.
 
Nếu sau khi thực hiện đủ 3 bước mà dữ liệu tiêm vẫn chưa được đồng bộ, người dùng có thể phản ánh với Trung tâm qua fanpage hoặc điện thoại để được hỗ trợ trực tiếp.
 
- Nếu trên ứng dụng SSKĐT của người dùng chưa có thông tin tiêm thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin của bạn. Người dùng có thể liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm đề nghị cập nhập thông tin đầy đủ để đảm bảo quyền lợi.
 
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Ứng dụng khoa học kỹ thuật phục hồi rừng

(QBĐT) - Để bảo vệ, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, tính đa dạng sinh học của Di sản thiên nhiên thế giới, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) đã tích cực huy động sự hỗ trợ và nhanh chóng ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng phục hồi lại các diện tích rừng đã mất do mưa lũ gây ra.

Nâng cao hiệu quả quản lý lĩnh vực khoa học và công nghệ

(QBĐT) - Thời gian qua, thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành KH-CN. Qua đó, đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi sai phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực KH-CN.

Xây dựng mô hình sản xuất, sơ chế dược liệu kim tiền thảo và sâm báo

(QBĐT) - Ngày 21-10, tại xã Sơn Lộc (huyện Bố Trạch), Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra thực địa dự án "Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống, trồng và sơ chế dược liệu kim tiền thảo (Desmodium styracifolium (Osb) Merr) và sâm báo (Abelmoschus sagittifolius (Kurz) Merr) trên vùng đất gò đồi tỉnh Quảng Bình" do Công ty TNHH Nông nghiệp xanh Quảng Bình thực hiện.