Nơi gửi gắm những giọt máu nghĩa tình

  • 08:23 | Thứ Hai, 30/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động quan trọng được lực lượng Công an Quảng Bình xác định thực hiện trong những năm qua. Trung bình hàng năm, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã hiến gần 650 đơn vị máu cho các bệnh viện trên địa bàn. Để công tác này chủ động và hiệu quả hơn nữa, Công an Quảng Bình đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống với mục tiêu luôn sẵn sàng, kịp thời hiến máu để cứu giúp người dân không may mắc bệnh hiểm nghèo, cần đến máu.
 
Thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang, Phòng PX03, Công an tỉnh là một trong những người có hơn 10 lần tham gia hiến máu cứu người. Thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang luôn suy nghĩ, việc tham gia hiến máu cứu người vừa là tình cảm,vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân. Theo chị, mỗi lần hiến máu, chị luôn cảm thấy rất vui và tự hào bởi góp phần đem lại niềm vui cho người bệnh cũng như người thân trong gia đình, giúp họ vượt qua cơn nguy kịch.
 
Cũng giống như thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang, thượng úy Cao Nhật Sơn, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cũng là một trong những điển hình của phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với 13 lần cho đi những giọt máu hồng. Mỗi khi có kế hoạch hiến máu của Công an tỉnh hoặc các bệnh viện trên địa bàn khan hiếm nguồn máu cấp cứu, thượng úy Cao Nhật Sơn đều hăng hái đăng ký tham gia hiến máu.
 
Cuối tháng 12/2022, Công an tỉnh đã thành lập CLB Ngân hàng máu sống, thượng úy Cao Nhật Sơn, thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang và những điển hình trong phong trào HMTN của Công an tỉnh đã hăng hái đăng ký tham gia. Thành viên của CLB sẽ sẵn sàng hiến những giọt máu quý giá của mình cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện, đồng thời là hạt nhân tuyên tuyền, vận động gia đình, người thân cùng thực hiện.
 
Theo thượng úy Trình Văn Quân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Công an tỉnh, CLB Ngân hàng máu sống thành lập nhằm mục đích phục vụ công tác hiến máu kịp thời, sẵn sàng giúp đỡ người dân khi nguy cấp… 
Thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang có hơn 10 lần tham gia hiến máu cứu người.
Thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang có hơn 10 lần tham gia hiến máu cứu người.
Từ năm 2017 đến nay, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, Công an Quảng Bình đã hiến hơn 3.800 đơn vị máu. Chính vì vậy, việc thành lập CLB Ngân hàng máu sống sẽ giúp cho việc hiến máu cứu người được nhanh chóng, khẩn trương và kịp thời hơn. Nhiều năm liền, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận Công an Quảng Bình là đơn vị thuộc khối lực lượng vũ trang tổ chức được chiến dịch hiến máu nhiều ngày nhất với số lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong toàn tỉnh.
 
Thượng úy Dương Quốc Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chia sẻ, công tác hiến máu nhân đạo của Công an tỉnh thường được triển khai vào các chiến dịch, như: “Chủ nhật đỏ”, “Lễ hội Xuân hồng”, “Ngày toàn dân HMTN”, “Thanh niên Công an tình nguyện hè”... Ngoài những đợt hiến máu thường xuyên, Công an tỉnh luôn sẵn sàng thực hiện các hoạt động hiến máu nhân đạo, HMTN cấp cứu kịp thời đối với bệnh nhân có trong hoàn cảnh hiểm nghèo, bệnh nhân đang trong thời điểm nguy kịch tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
 
Có thể nói, phong trào HMTN của Công an Quảng Bình trong những năm qua là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công anvì nhân dân phục vụ. Những giọt máu hồng của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã kịp thời hỗ trợ cứu chữa, cấp cứu người bệnh không may gặp hoạn nạn.
 
Ngô Quang Văn

tin liên quan

Hội Tình nghĩa cán bộ hưu trí UBND tỉnh gặp mặt đầu năm mới

(QBĐT) - Sáng 29/1, Hội Tình nghĩa cán bộ hưu trí UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt và mừng thọ hội viên. Đến dự có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đón Tết trong những ngôi nhà "Đại đoàn kết"

(QBĐT) - Thời gian qua, Ủy ban MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã tập trung vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết", giúp các hộ nghèo được đón Tết Quý Mão trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Không xảy ra tai nạn giao thông dịp Tết Quý Mão 2023

(QBĐT) - Sáng 27/1, thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông.